GD&TĐ - Hơn 350 triệu đồng là số tiền được quyên góp từ nhiều nguồn đã được hỗ trợ cho học sinh một số trường mầm non vùng khó khăn tỉnh Quảng Bình sau lũ dữ.

Am long hoc sinh sau lu du - Anh 1

Theo đó, hơn 1.000 học sinh của một số trường mầm non vùng khó khăn, vùng ngập lụt tại các huyện Bố Trạch, Thị xã Ba Đồn đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ một phần tiền ăn trong 2-3 tháng còn lại của học kỳ 1 năm 2016 – 2017.

Anh Phạm Minh Thắng - Thành viên nhóm bạn Bắc Trung Nam - cho biết: Sau bão lũ, thiệt hại của người dân vùng lũ, vùng khó khăn là rất nhiều nên anh em, bạn bè mọi miền của chúng tôi đã tự quyên góp và thống nhất giúp đỡ một phần cho bữa ăn hàng ngày cho học sinh Mầm non tại những vùng này.

Nhóm Bắc Trung Nam đã quyên góp được 356.020.000 triệu đồng trao hỗ trợ một phần tiền ăn cho học sinh từ 3-5 tuổi cho Trường Mầm non Lâm Trạch, Xuân Trạch, Liên Trạch huyện Bố Trạch. Nhóm này cũng trao quà 300.000 đồng cho mỗi học sinh lớp nhà trẻ của các trường trên đồng thời tặng nhiều máy bơm và hàng hóa khác.

Cô Nguyễn Thị Sông Hương - Hiệu trưởng Trường Mầm non Lâm Trạch (Bố Trạch) - tâm sự: Trường đóng trên địa bàn vùng khó khăn thuộc diện 135 và đã được Nhà nước hỗ trợ một phần bữa ăn cho trẻ nhưng ở đây, gia đình các em quá khó khăn. Có gia đình đi làm không đủ tiền ăn trong nhà chứ chưa nói đến chuyện đóng tiền cho con học bán trú hàng tháng.

Vào mùa bão lũ, mùa giáp hạt thì phụ huynh học sinh càng khó khăn hơn. Chính vì vậy để giúp các cháu đến trường thường xuyên, anh chị em giáo viên đã phải bỏ tiền túi ra đóng tiền ăn cho các cháu.

Với số tiền hỗ trợ của nhóm từ thiện này, trong 3 tháng tới gia đình các em sẽ không lo chạy vạy tiền ăn từng tháng để nộp cho nhà trường nữa mà có thể yên tâm lao động sản xuất và khắc phục bão lụt…

Còn cô Phan Thị Mai - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Minh (Thị xã Ba Đồn) - cho biết: Là trường ở vùng ngập lụt thường xuyên nên sau lũ kinh tế của bà con ở đây gần như kiệt quệ nên nguy cơ bỏ học của các cháu rất cao.

Phương án hỗ trợ một phần tiền ăn là quá ý nghĩa đối với học sinh vùng lũ. Số tiền này, các nhà hảo tâm đã giúp nhà trường nói riêng và giáo dục mầm non của tỉnh Quảng Bình nói chung có điều kiện để thực hiện việc chống học sinh bỏ học sau lũ.

Nhiều phụ huynh học sinh đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến cuộc cứu trợ “đặc biệt” đoàn thiện nguyện. Họ mong rằng thời gian tới sẽ có những nhà hảo tâm khác giúp đỡ con em học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn để yên tâm đến trường…