Nhiều người phải cố gắng chống chọi giữa lúc sự sống-chết chỉ còn trong gang tấc. Đó là những hình ảnh cuối cùng của một vụ lật thuyền chở dân di cư.

Vụ lật thuyền chở dân di cư trên ảnh xảy ra trên Địa Trung Hải, cách bờ biển Libya chừng 12 dặm. Trong ảnh, những người di cưu đang cố gắng cứu các cháu nhỏ giữa thời khắc sống chết trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Con thuyền chở người di cư lật chở khoảng 1.800 người, dẫn tới quá tải và lật trên biển. Ảnh: Những người di cư gặp nạn trên biển đang chờ các nhân viên cứu hộ thuộc tổ chức phi chính phủ Proactiva Open Arms. Những người ngồi trên thuyền đang giữ chắc dây để những người đang lênh đênh trên biển bám vào. Bé gái thút thít khóc trong cơn hoảng loạn của vụ lật thuyền giữa biển. Nhân viên cứu hộ đang cố gắng cứu một người gặp nạn. Các thành viên tổ chức nhân đạo Proactiva Open Arms chuẩn bị khiêng thi thể của một người di cư chết ở dưới khoang thuyền ra ngoài. Hai người di cư ra dấu để những nhân viên cứu hộ trông thấy họ. Còn đây là một trường hợp gặp nạn khác. Cảnh hoảng loạn trên thuyền khi người di cư chờ lực lượng cứu hộ tới.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 1

Vụ lật thuyền chở dân di cư trên ảnh xảy ra trên Địa Trung Hải, cách bờ biển Libya chừng 12 dặm. Trong ảnh, những người di cưu đang cố gắng cứu các cháu nhỏ giữa thời khắc sống chết trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 2

Con thuyền chở người di cư lật chở khoảng 1.800 người, dẫn tới quá tải và lật trên biển. Ảnh: Những người di cư gặp nạn trên biển đang chờ các nhân viên cứu hộ thuộc tổ chức phi chính phủ Proactiva Open Arms.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 3

Những người ngồi trên thuyền đang giữ chắc dây để những người đang lênh đênh trên biển bám vào.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 4

Bé gái thút thít khóc trong cơn hoảng loạn của vụ lật thuyền giữa biển.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 5

Nhân viên cứu hộ đang cố gắng cứu một người gặp nạn.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 6

Các thành viên tổ chức nhân đạo Proactiva Open Arms chuẩn bị khiêng thi thể của một người di cư chết ở dưới khoang thuyền ra ngoài.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 7

Hai người di cư ra dấu để những nhân viên cứu hộ trông thấy họ.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 8

Còn đây là một trường hợp gặp nạn khác.

Am anh thoi khac lat thuyen cho dan di cu - Anh 9

Cảnh hoảng loạn trên thuyền khi người di cư chờ lực lượng cứu hộ tới.