(Soha.vn) - Rất nhiều người bị tai nạn khẳng định, do một chú chó đen bí ẩn gây nên tại một địa điểm khiến người dân hết sức hoang mang.

Những vụ tai nạn kinh hoàng do "chó ma"

Con đường Ngọc Thượng cắt ngang thị trấn Cày nối liền xã Thạch Thanh, ngược lên các xã miền núi của huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, từ nhiều năm nay được bê tông hóa, bằng phẳng và thẳng tắp không hề có ổ gà, ổ voi. Hai bên cầu là con sông nhỏ, rộng ra thì ruộng đồng bao la. Nhưng lạ lùng thay đây lại chính là “điểm đen” của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Rất nhiều những người bị tai nạn ở đây đều khẳng định, một chú chó đen bí ẩn đã gây nên tai nạn cho họ tại chính cây cầu Là ở khu vực này.

Cây cầu Là, nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn bí ẩn

Người đầu tiên mà chúng tôi tìm gặp là chị Nguyễn Thị H. (26 tuổi trú tại thị trấn Cày, xã Thạch Thanh) với cánh tay phải còn bó bột, khuôn mặt bị biến dạng vì gãy quai hàm, phần má và tai phải bị rách mất vì bị chà xát mạnh giữa đường bê tông, khiến gái một con xinh đẹp trở thành một người tàn tật.

Chị Nguyễn Thị H., kể lại rằng: “Vào buổi trưa, đầu tháng 10/2012, khi nghe tin người em gái của chồng ốm nằm ở bệnh viện huyện, nên tôi đã vội vàng xuống bệnh viện thăm em. Xong xuôi mọi việc thì tôi chở mẹ chồng về nhà bằng xe máy. Vì đường vắng, với lại con nhỏ ở nhà nên tôi đi tốc độ khoảng 45km/h, vừa đi qua cầu Là thì thấy một con chó đen rất to chạy qua đường, quá hoảng loạn tôi đã đánh tay lái nhằm tránh con chó thì đâm thẳng vào cột mốc bên đường, khiến cả xe và người bật ra giữa đường, chỉ biết sau khi tỉnh dậy đã nằm trong bệnh viện”.

Bà N. mẹ chồng chị H. buồn bã nói: "Hôm đó, bà N. ngồi phía sau xe máy chị H. từ bệnh viện về nhà, khi đến đoạn đường qua cầu Là, thì không hiểu vì lý do gì H. mất tay lái rồi đâm vào cột mốc bên đường. Khi đó, xung quanh đoạn đường không có một bong người. Chị H. bất tỉnh, người be bét máu, bà N. đã kêu cứu, một vài người đi đường đã khẩn trương đưa chị H. vào bệnh viện cấp cứu".

Bà N cũng cho biết thêm, sau khi con tỉnh, bà N. có hỏi chị H. sao tự nhiên mất lái, thì chị H. nói nhìn thấy một con chó đen rất to không biết từ đâu lao ra nên đánh tay lái để tránh. Bà N cũng nói thêm ở xóm này có rất nhiều người đi qua địa phận cầu Là gặp con chó đen bí ẩn này chạy qua nên đã bị ngã, mọi trường hợp đều na ná nhau, đều bị một vị trí, khiến nhiều người dân trở nên hoang mang và lo sợ.

Theo lời chỉ dẫn của bà N, chúng tôi gặp chị Trần Minh P (cùng xã Thạch Thanh) cũng là người bị tai nạn ở cầu Là. Hiện tại, chị P vẫn phải ngồi một chỗ vì bị gãy xương đùi chưa khỏi hẳn nên chị chưa đi lại được. “Đã gặp nạn hơn 4 tháng rồi mà đến giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy rùng mình. Vì hôm đó trời nhá nhem tối, chiếc xe Honda Cup81 của nhà tôi, vì đèn không sáng lắm nên phải đi chậm, vừa qua cầu thì thấy một con chó đen to như con chó béc giê phóng vụt qua, tôi loạng choạng tay lái ngã xuống đường”.

May mắn hơn chị H và chị P là anh Trần Công T, 36 tuổi, người cùng xóm, vào ngày 2/9/2012 anh T. đang chạy xe máy đến gần cầu Là thì bỗng nhiên con chó đen từ đâu đến chạy qua trước bánh xe của anh T. Theo phản xạ tự nhiên anh T. tránh con chó thì đâm vào cột mốc bên đường. Cú đâm mạnh khiến chiếc xe máy Dream của anh vỡ vụn, cây cột mốc bị xe máy anh đâm phải gãy làm đôi.

“Tôi về kể chuyện lại thì nhiều người trong xóm mới nói là đã gặp con chó đen đó rồi, chị H, chị P. cũng vì tránh con chó đen đó mới bị tai nạn nặng như thế đó. Mà không chỉ riêng xóm tôi đâu, ở những nơi khác cũng nhiều người đã từng bị con chó đen ở cầu Là tạt qua bánh xe rồi. Tôi nghĩ đó là ma quỷ gì chứ làm gì có chó thật. Nếu là chó thật thì 1 lần bị người đâm vào là nó đã sợ rồi, còn con chó này nó cố tình gây tai nạn cho người đi đường và đã rất nhiều người khổ sở vì nó. Giờ ai đi qua cầu Là cũng sợ hãi”, anh T. cho biết thêm.

Đã từng bị con chó đen chạy qua bánh xe ở cầu Là nhưng phanh kịp nên không gặp tai nạn, anh Nguyễn Hữu Giao (SN 1984, ở thị trấn Cày, huyện Thạch Hà) cho hay, anh cũng nghe mọi người đồn thổi câu chuyện về con chó đen hay gây ra các vụ tai nạn ở đây nhưng không tin. Cho đến một hôm trời trưa nắng, anh Giao đi qua cầu Là, bất ngờ một con chó đen chạy vụt qua từ trái sang phải, ngay bánh trước xe máy. Rất may khi đó anh Giao đã bình tĩnh và đi với tốc độ chậm nên phanh lại kịp.

Anh Giao kể lại câu chuyện cho phóng viên

Chỉ là sự trùng hợp?

Theo quan sát của chúng tôi đoạn đường qua cầu Là chạy thẳng một mạch không có lối rẽ nào, nhà dân cách cây cầu khoảng gần 1km, hai bên cầu là con sông nhỏ, xung quanh là ruộng đồng bạt ngàn. Đường nông thôn nên phương tiện tham gia giao thông thưa thớt, khó tìm ra vật cản gây tai nạn.

Sau khi nhiều người dân bị tai nạn vì tránh chú chó đen chạy qua đường, người nhà nạn nhân cứ nghĩ là chó của những người dân gần đó thả ra. Kiểm tra thì xóm gần cầu Là nhất lại không nhà nào có chú chó đen to như chó Béc-Giê mà những người bị tai nạn nhìn thấy.

Ông Lê Hộ, phó thôn 3, xã Thạch Thanh cho biết: “Lúc đầu khi nghe một vài người dân nói qua chuyện chú chó đen ở cầu Là, tôi nghĩ rằng do người dọa người “thần hồn át thần tính”. Nhưng càng về sau nhiều người dân trong thôn đều bị tai nạn cùng 1 địa điểm, và điều đặc biệt là do tránh chú chó đen chạy qua đường.

Không chỉ riêng dân thôn tôi mà đã rất nhiều người ở xã khác cũng bị tai nạn ở đó khiến người dân hoang mang và sợ hãi, nhiều người con cái đi học buổi tối về muộn qua cầu Là thì phải đi đón con chứ không dám để con đi 1 mình. Họ cứ đồn thổi là ở đó có ma, chú chó đen đó chính là “ma chó”, vì trước đây chó chết là người ta đưa chó ra cầu Là vứt xuống sông.

Hiện nay chúng tôi đang tích cực tuyên truyền cho người dân, tránh tình trạng đồn thổi không chính xác, hoang mang trong nhân dân. Còn việc có chú chó đen thật hay không thì chưa ai giải thích được. Rất mong mọi người khi tham gia giao thông qua khu vực này nên chú ý, vững tay lái để đảm bảo an toàn".

"Một số người dân sống gần khu vực cầu Là thì cho rằng, trước đây ở xóm trên cách cầu Là khoảng gần 2 km có một gia đình nuôi 1 con chó đen rất to, nhưng sau đó thì đi mất không biết, gia đình đó nghi là bị “cẩu tặc” câu trộm. Nhiều người cho rằng thủ phạm chính là chú chó đấy, nhưng một người bị rồi cứ đồn thổi lên, khiến người khác đi qua cứ lo sợ, rồi tưởng tượng ra có chó chạy qua nên mới xảy ra tại nạn như thế", ông Hậu một người dân ở gần cầu Là cho biết.