Khi mà con sông ở biên giới Paraguay - Argentina cạn nước, đám kền kền bay kín trời nơi đây chờ đợi những con vật đang "héo quắt" ở đây chết dần.

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 1

Sông Pilcomayo ở biên giới Paraguay và Argentina cạn tới đáy khiến các loài động vật không còn chốn dung thân. Người ta đã tìm thấy một số xác cá sấu bị chết khô bên bờ sông. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 2

Đàn kền kền không còn bay lượn mà đáp đầy xuống mặt sông. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 3

Đây là hiện tượng bất thường ở khu vực miền Trung của Nam Mỹ nơi con sông Pilcomayo (dài 1.100km) chảy qua và có đoạn dài nhất qua Paraguay. Ảnh con chuột lang nước chết khát ở đáy sông. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 4

Đoạn sông Pilcomayo ở biên giới Paraguay và Argentina là nơi cư ngụ của 8000 con cá sấu Caiman, một phân họ cá sấu phân bố ở Trung và Nam Mỹ. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 5

Con sông với 60% trầm tích và 40% nước này là nguồn cung cấp nước uống cho hàng ngàn con nai, bò, ngựa, chuột lang nước... và những loài đặc trưng cho khu vực Nam Mỹ này. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 6

Nhiều trang trại gia súc gần con sông đang phải dùng tới cả nước mặn để cho gia súc uống song khả năng việc làm này cũng không thể kéo dài. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 7

Những ao hồ ở khu vực này đang cạn dần sau đợt hạn hạn hồi tháng 6/2016. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 8

Hình ảnh cá sấu khô quắt trên mảnh đất cằn cỗi đối lập hoàn toàn với khung cảnh hàng trăm con cá sấu vẫy vùng trong làn nước mát trước đó khiến cho người ta không khỏi choáng váng. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 9

Paraguay đã phát báo động nguy cấp về môi trường và đang tích cực tìm ra những biện pháp hữu hiệu nhằm giúp người dân đối phó với hạn hán. (ảnh: AP)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 10

Một số tổ chức xã hội đã cử nhân viên tới đây để thu dọn xác chết của hàng trăm con cá sấu đang dần khô héo. (ảnh: Reuters)

Am anh nhung cai chet tu tu o con song kho can Pilcomayo - Anh 11

Vị trí con sông Pilcomayo trên bản đồ.