Mạng lưới đường hầm bị lãng quên chất đầy xe cộ ở dưới lòng đường phố Naples, Italy khiến nhiều người cảm thấy kinh ngạc và bất ngờ.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 1

Hệ thống đường hầm bị lãng quên chất đầy xe cộ dài khoảng 530m, nằm bên dưới lòng đường thành phố Naples của Italy.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 2

Mạng lưới đường hầm này được xây dựng giữa vào thế kỷ 19.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 3

Đường hầm ở dưới lòng đường phố Naples được xây dựng làm lối thoát bí mật từ Cung điện Hoàng gia tới doanh trại quân sự (hiện nay là Via Morelli) theo lệnh của Vua Ferdinand II.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 4

Vào thời điểm đó, Vua Ferdinand II lo sợ xảy ra bạo loạn, bị lật đổ ngai vàng khi xảy ra một số cuộc cách mạng diễn ra nhằm chống lại sự cai trị của ông. Do vậy, Vua Ferdinand II đã cho người chuẩn bị lối thoát an toàn từ cung điện ra bên ngoài trong trường hợp nguy cấp.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 5

Tuy nhiên, trước khi hoàn thành đường hầm bí mật đó, Vua Ferdinand II qua đời năm 1859. Vì vậy, quá trình xây dựng mạng lưới đường hầm bị dừng lại.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 6

Đường hầm ở dưới lòng đường phố Naples bị bỏ hoang cho đến đầu những năm 1930. Sau đó, nơi đây được sử dụng làm nhà kho chứa các phương tiện và hàng hóa buôn lậu.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 7

Trong Chiến tranh thế giới 2, mạng lưới đường hầm này được sử dụng làm một bệnh viện quân đội và hầm trú bom. Tuy nhiên, mạng lưới đường hầm này bị lãng quên sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc.

Am anh duong ham bi lang quen tu CTTG 2 - Anh 8

Đến đầu những năm 2000, mạng lưới đường hầm này được phát hiện với nhiều xe cộ bị hoen rỉ sau khi chúng bị bỏ lại. Không chỉ có ô tô, xe máy, bên trong đường hầm còn có nhiều TV, các bức tượng bằng đá cẩm thạch... trở nên cũ kỹ, ngả màu theo năm tháng.