Phạm nhân Đỗ Văn Quyền (21 tuổi, ở xã Xuân Quang, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đang thụ án tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang) kể lại câu chuyện quá khứ của mình với ân hận và cả nước mắt. Từ một gã trai lành tính, nhút nhát, bỗng chốc Quyền biến thành kẻ đồi bại, hại đời một thôn nữ bởi những ám ảnh từ phim "ngoài luồng".

Phạm nhân Đỗ Văn Quyền (21 tuổi, ở xã Xuân Quang, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đang thụ án tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang) kể lại câu chuyện quá khứ của mình với ân hận và cả nước mắt. Từ một gã trai lành tính, nhút nhát, bỗng chốc Quyền biến thành kẻ đồi bại, hại đời một thôn nữ bởi những ám ảnh từ phim "ngoài luồng".

Phạm nhân Quyền tại Trại giam Quyết Tiến.

Lấy mã đẹp trai dụ thôn nữ vào "tròng"

Hơn một năm trước (2/2011), bốn gã trai gồm Đỗ Văn Quyền, Phạm Hồng Sơn, Đỗ Văn Công (cùng 19 tuổi), Phạm Văn Hậu (21 tuổi) tới dự tiệc mừng bạn lên đường nhâp ngũ. Trong tiệc vui, cả bốn gã trai cùng bị cô thôn nữ Nguyễn Thị Th. (21 tuổi, ở cùng thôn) vốn không sắc sảo nhưng được cái ăn nói có duyên "hút hồn".

Trong số ấy, Sơn là người ít nói nhất, chỉ thi thoảng chêm vào một vài câu cho khỏi lạc điệu, nhưng từ đầu đến cuối gã trai này vẫn không rời mắt khỏi cử chỉ, nét mặt của Th.

Lát sau, dù đã say mèm nhưng Sơn vẫn thấy thi thoảng Th. ném ánh mắt đầy tình ý về phía Quyền vốn điển trai nhất hội. Vì thế nhân lúc tàn mâm, Sơn vội lôi Quyền ra một góc vườn thầm thì đầy ẩn ý: “Mày làm thế nào để tách Th. với Huyền ra không?”. Ngầm hiểu ý của Sơn, Quyền gật đầu rồi cả hai rảo bước vào nhà tiếp đà cuộc vui với hai thôn nữ.

Quyền tiếp cận Th. và tỏ ý đưa cô về nhà, dù biết Quyền cũng say nhưng cô thôn nữ không thể khước từ. Đợi Quyền và Th. ra ngõ, Sơn cũng lẻn theo. Lúc Quyền nổ máy, chưa kịp tăng ga thì Sơn nhảy lên xe nói đi về cùng. Dù có đôi chút khó chịu nhưng Th. vẫn ngồi giữa hai gã trai đi về mà không biết có một âm mưu đen tối đợi mình phía trước.

Trả giá vì giây phút nông nổi

Chạy xe được một đoạn, do quá xỉn nên Quyền phải đổi lái cho Sơn. Như “mọc thêm cánh”, Sơn tăng ga chạy một mạch, cố tình qua cả đoạn đường về nhà Th. Th. ngồi sau liền thúc lưng Sơn xin dừng lại thì gã trai chống chế: “Nhà Sơn xa hơn nên cho tớ về trước, lát nữa Quyền sẽ đưa Th. về”, và tiếp tục tăng ga. Đi được một đoạn, Sơn bảo hai người ngồi sau: “Giờ hãy còn sớm đi vào nhà chú Sơn chơi một lúc rồi hãy về”.

Quyền vẫn im lặng từ đầu chí cuối, chỉ duy có Th. thì phản ứng dữ dội hơn khiến chiếc xe chở ba người chao đảo ít nhiều. Biết khó lừa phỉnh Th. thêm lần nữa nên Sơn tăng ga chạy nhanh hơn tới một đoạn đường vắng gần nghĩa trang xã cạnh bên thì thình lình tắt máy. Như ngầm đoán được tâm địa của hai gã trai, Th. nhảy phốc xuống, xé màn đêm cắm đầu chạy một mạch tháo thân dù vấp ngã lia lịa. Thấy “con mồi” tháo chạy, hai gã trai chạy theo bắt kịp.

Lúc này, Sơn lộ rõ là kẻ đồi bại. Hắn đẩy ngã Th. xuống một mô đất rồi chồm lên giở trò dâm ô mặc cho cô đang khóc, kêu gào. Lúc đầu, Quyền chỉ im lặng và để mặc Sơn "tự biên, tự diễn", nhưng cuối cùng, Quyền trợ giúp Sơn bằng cách cố dùng tay bịt mồm Th. khiến cô gái chỉ ú ớ không lên lời. Th. vẫn cố gượng gạo bằng chút sức lực cuối cùng thì Sơn dọa: “Im mồm, mày thích tao giết cả mày không, ở đây có kêu cũng vô ích” và bảo Quyền lấy điện thoại của Th. tắt nguồn.

Th. lúc này cũng đã mệt nhoài người, chỉ biết khóc nấc cam chịu hai gã trai giở trò với mình. Tuy nhiên, sau khi thỏa mãn thú tính, Sơn còn đánh tiếng cho Công và Hậu tới để cùng làm nhục Th..

Sau đó, cả bọn tản ra về. Về phần Th., khi gặp những người thân trong tâm trạng tả tơi, ê chề, cô kể lại toàn bộ sự việc khủng khiếp vừa trải qua. Ngay lập tức, vụ việc được trình báo tới công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) đã nhanh chóng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Quyền, Sơn, Công về tội: “Hiếp dâm”. Riêng Sơn bỏ trốn nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

Phạm Văn Hậu bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”. Ngày 24/8/2011, TAND huyện Tam Nông mở phiên tòa tuyên phạt bị cáo Quyền 8 năm tù giam, bị cáo Công 7 năm tù giam về tội: “Hiếp dâm”, riêng bị cáo Hậu nhận 12 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Phim "ngoài luồng" là ngọn nguồn tội lỗi

Phạm nhân Quyền có thân hình vạm vỡ, khuôn mặt dễ nhìn cùng chiếc răng khểnh... Tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang), Quyền kể, Th. là bạn học trường làng, dù cùng lớp nhưng hầu như chẳng bao giờ chuyện trò, quan tâm đến nhau. Đến khi ra trường cũng mất luôn liên lạc, gần 5 năm sau mới gặp lại là trong đám tiệc mừng bạn lên đường nhập ngũ hôm đó.

Sinh ra trong gia đình thuần nông, ở vùng bán sơn địa quanh năm nghèo khó nên học hết cấp 3, Quyền chỉ ở nhà phụ giúp gia đình làm mấy sào ruộng và cạo mủ cây sơn. Hắn chỉ mơ được học nghề lái máy xúc. Thế nhưng, ngay cả ước mơ ấy cũng sớm tắt vì một phút Quyền không làm chủ mình.

Theo lời Quyền, ở quê hắn, người dân sống thật thà, chân chất, những tụ điểm xa hoa, phố xá là một hình ảnh xa xỉ nếu như không muốn nói rằng ít khi có thể thấy được. Thi thoảng, có người đi làm ăn xa về có diện áo mới, đi xe đẹp thì cũng là một sự kiện với cả làng. Thế nên, Quyền và những gã bạn của hắn cũng chỉ "hiền như đất".

Thế nhưng, mọi sự thay đổi khi hắn biết sử dụng và xem những đoạn phim sex trên điện thoại di động. Những cảnh phim ám ảnh khiến Quyền hành động khác bản chất của mình và phải trả giá. Quyền tiết lộ: “Hôm đó em cứ tưởng Sơn chỉ nhờ em đưa Th. đi đâu đó để tán tỉnh, uống nước, ai dè... Em cũng bị ám ảnh bởi những đoạn phim đen, lại bị say rượu nên khi bị kích thích đã không kìm được...”.

Câu chuyện Quyền kể thi thoảng bị gián đoạn vì Quyền gục đầu khóc. Giá như Quyền đủ tỉnh táo để ngăn bạn mình hoặc đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ nhất thời của bản thân thì giờ đây, những giọt nước mắt ân hận, sự xấu hổ với bố mẹ và người thân vì tội lỗi đã gây ra có lẽ không phải rơi nhiều như thế.

Tiến Phong