Chỉ trong một thời gian ngắn chia sẻ, bức ảnh người dân ăn những bát mỳ tôm lội trong căn nhà ngập nước đã khiến người xem không khỏi đau lòng.

Ngày 29/10, những cơn mưa vừa và mưa rất to xuất hiện ở Quảng Bình tiếp tục khiến nhiều xã, huyện trong địa phương chìm trong biển nước. Lúc này đây, người dân Quảng Bình lại phải oằn mình chống chọi với “lũ chồng lũ”.

Những bức ảnh về con đường, ngôi nhà, ruộng vườn bị ngập sâu... được chia sẻ khiến cư dân mạng bày tỏ xót xa.

Trong nhiều bức ảnh đó, ngày 31/10, khoảnh khắc những người đàn ông và cả những em nhỏ đứng trong ngồi nhà ngập nước ăn vội vàng bát mỳ tôm đã khiến nhiều người cùng chung cảm xúc xót xa mặc dù trong bức ảnh đó người ăn đều nở nụ cười.

Am anh bat my tom an voi trong can nha ngap nuoc o Quang Binh - Anh 1

Những bức hình đang được nhiều người chia sẻ.

Theo người chia sẻ bức ảnh, những người dân nơi đây họ đang ăn tạm bữa chiều để lấy sức “chiến đấu” trước cảnh ngập lụt. Bức ảnh được chụp tại một gia đình ở xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Khoảnh khắc được đăng tải trên fanpage Quảng Bình và một số diễn đàn khác đã lấy đi nước mắt của người xem. Họ cảm thông trước nỗi khổ mà bà con vùng lũ đang ngày đêm phải chịu.

Am anh bat my tom an voi trong can nha ngap nuoc o Quang Binh - Anh 2

Am anh bat my tom an voi trong can nha ngap nuoc o Quang Binh - Anh 3

Bát mỳ tôm ăn vội gây ám ảnh (Ảnh: Fanpage Quảng Bình).

Ha Pham chia sẻ: “Thương mọi quá, mong sao nhanh thoát khỏi để trở lại cuộc sống bình thường”.

L.H xót xa: “Cuộc đời còn quá nhiều người bất hạnh và khổ đau. Mong rằng cuộc sống của họ sẽ được bình an và cuộc sống được tốt hơn”.

Thuy Trần thì xuất khẩu thành thơ cầu mong nước rút:

“Nhìn cảnh lũ lụt xót xa,

Nhìn cảnh ăn uống ruột đau tứ chiều?

Mong sao nước lụt rút mau!

Để dân đỡ khổ mọi nhà yên vui”.

Khi nhìn thấy bức ảnh này, nhiều người cũng đưa ra lời kêu gọi mọi người không nên lãng phí thực phẩm, bởi ở đâu đó vẫn còn những nơi thiếu thốn đủ thứ.

Theo NĐT