Trong nỗ lực để ngăn chặn tình trạng gian lận trong thi cử, chính quyền Algeria vừa ban hành lệnh cấm các mạng xã hội như Facebook, Twitter…

Algeria chan Facebook, Twitter de ngan gian lan thi cu - Anh 1

Mạng xã hội Twitter và Facebook vừa bị Algeria chặn truy cập trong ngày 19/6

Phương tiện truyền thông nhà nước Algeria hôm 19/6 thông báo: chính quyền nước này đã tạm thời chặn việc truy cập vào các mạng xã hội Facebook, Twitter để ngăn chặn việc đăng tải các tài liệu liên quan tới kỳ thi trung học lên mạng internet.

“Việc chặn phương tiện truyền thông xã hội có liên quan trực tiếp đến kỳ thi tú tài đang diễn ra vào ngày chủ nhật (19/6)” – một nguồn tin chính thức phát biểu trên hãng tin nhà nước Algeria (APS).

Nguồn tin nói trên còn nhấn mạnh thêm rằng: “Điều này nhằm bảo vệ các thí sinh khỏi các ấn phẩm giả mạo của các loại giấy tờ, tài liệu liên quan tới kỳ thi”.

Được biết, lệnh cấm đã được các nhà cung cấp mạng Algeria thực hiện khá nghiêm túc. Ngay cả việc truy cập vào mạng internet thông qua mạng di động 3G cũng bị ngăn chặn trong ngày 19/6.

Trước đó, hàng chục nghìn học sinh trung học ở Algeria đã phải làm lại bài thi thi tú tài, sau khi nhiều thông tin chi tiết bị chia sẻ trái phép trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Hồi đầu tháng, nhà chức trách cho biết cảnh sát Algeria đã bắt giữ hàng chục người – trong đó có cả những cán bộ làm việc trong ngành giáo dục và các xưởng in – với cáo buộc dính líu tới việc một số phần trong đề thi trung học năm nay bị rò rỉ trên mạng internet.

Hồng Anh

Baothoidai