(TinTheThao.com.vn) - Người thầy của tiền đạo lừng lẫy một thời - "Sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ" Ole Gunnar Solskjaer - đã không tiếc lời ca ngợi những thành tích tuyệt vời mà anh đã làm được trong sự nghiệp huấn luyện non trẻ của mình, nhưng cũng khuyên anh này thận trọng trong việc quay lại nước Anh với cương vị mới.

Sau chiến công lừng lẫy đưa đội bóng Molde giành chức vô địch quốc gia lần đầu tiên trong 100 năm lịch sử, HLV 38 tuổi Ole Gunnar Solskjaer và là huyền thoại một thời ở Manchester United đang nhận được rất nhiều lời mời gọi từ Premier League cho chiếc ghế HLV trưởng.

Solskjaer đã từng có hai năm dẫn dắt đội dự bị của Manchester United, sau đó anh từ bỏ cương vị này năm 2008 và trở về dẫn dắt Molde làm nên kì tích vừa qua.

Thành công này khiến dậy lên nhiều tin đồn rằng anh sẽ trở lại nước Anh để dẫn dắt một đội đang chơi ở giải Ngoại hạng - Portsmouth và Blackburn là hai cái tên đáng chú ý . Nhưng người thầy của anh lúc còn khoác áo Quỷ đỏ, Sir Alex Ferguson cho rằng việc vội vã quay lại Anh Quốc lúc này là không nên cho Ole.

"Điều đó là có thể nhưng quan trọng là thời điểm. Tôi không nghĩ cậu ấy nên vội vã vì kinh nghiệm là điều cần thiết và kinh nghiệm có ở Molde là tốt."

"Cậu ấy sinh ra ở vùng đất đó. Vợ và gia đinh của cậu ấy cũng định cư ở đó. Cậu ấy vừa giành chứ vô địch và không có gì phải vội. Thời điểm đó sẽ tới và cậu ấy sẽ dễ dàng trở lại một lần nữa với bóng đá Anh." Sir Alex kết luận.