Một bác sỹ người Syria mong muốn trở lại Aleppo thay vì mắc kẹt tại nước Anh sau khi đến đây trong vài tuần.

Bác sỹ Abdul Kader al-Zuebi, 28 tuổi, cho hay hiện tại là khoảng thời gian khó khăn đối với anh bởi sự trì hoãn của Bộ Nội Vụ trong thủ tục xuất nhập cảnh. Al-Zuebi đã từng làm việc cho phòng khám quân đội Syria có hộ chiếu quốc tịch Đức nhưng lại làm việc tại một bệnh viện tại Anh và liên tục đối mặt với khó khăn trong công việc.

Aleppo: Khong chi la dia nguc… - Anh 1

Anh Al-Zuebi

“Trước đó ở Aleppo, tôi kiếm khoảng £6000 nhưng ở Anh, tôi phải ngủ trên chiếc giường tồi tàn trong nhà nghỉ và đồ ăn không nuốt được. Vì thế, tôi quyết định ra ở khách sạn”, anh cho biết thêm.

Al-Zuebi cho biết cơ quan từ chối trả lại hộ chiếu từ khi anh đến sân bay Stansted cách đây 12 ngày.

Aleppo: Khong chi la dia nguc… - Anh 2

Al-Zuebi bán chiếc đồng hồ để có tiền ở khách sạn

“Tôi đã sống ở khách sạn trong 11 ngày và không thể đi đâu. Bộ Nội Vụ từ chối việc tôi xuất cảnh với lý do không biết đã để hộ chiếu của tôi ở đâu. Sau đó, họ đưa tôi đến khách sạn ở Dulwich sau 4 ngày đau khổ ở Cardiff.” Al-Zuebi nói.

Để ở trong khách sạn, tôi phải bán đi chiếc đồng hồ Rolex của mình với giá khoảng £3000 để trả tiền phòng.“Tôi nói với Bộ Nội Vụ rằng muốn làm việc để nuôi sống bản thân và sống sót qua ngày”, Al-Zuebi nói.

Aleppo: Khong chi la dia nguc… - Anh 3

Al-Zuebi bị bắt vì ngủ lang trạ ngoài Bộ Nội Vụ

Anh ấy luôn mong muốn bị trục xuất khỏi nước bằng việc ngủ ngoài Bộ Nội Vụ. Tuy nhiên, sau đó anh bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng.

Vất vả triền miên, Al-Zuebi giờ đây không biết đi đâu về đâu.

(Theo telegraph)

Hồng Nhung