Theo tờ Mirror, đối thủ của Quỷ đỏ trong trận chung kết Europa League, Ajax đã nhờ cựu HLV Man United Louis van Gaal tư vấn để đánh bại thầy trò Jose Mourinho.

Ajax nho Louis van Gaal tu van de danh bai thay tro Jose Mourinho - Anh 1

Louis van Gaal là người am hiểu lối chơi và cầu thủ MU

Trong buổi lễ trao các giải thưởng cá nhân này, Louis van Gaal đã có cuộc trao đổi rất thân mật với HLV của Ajax, ông Peter Bosz.

Theo Mirror, trong cuộc trao đổi với Louis van Gaal, ông Peter Bosz đã nhờ vả cựu HLV Barca, Man United và tuyển Hà Lan này tư vấn để ông đánh bại Jose Mourinho ở trận CK Europa League vào ngày 25/5 tới tại Stockholm (Thụy Điển).

Peter Bosz tin rằng không ai hiểu Man United hơn Louis van Gaal nên nhà cầm quân của Ajax đã nhờ vả vị HLV này tư vấn đánh bại Quỷ đỏ.

Louis van Gaal là huyền thoại của Ajax. Đó là lý do vị HLV người Hà Lan này được mời dự buổi lễ trao giải cá nhân của Ajax vừa diễn ra.

Louis van Gaal bị Man United sa thải vào cuối mùa 2015/16 để bổ nhiệm Jose Mourinho lên thay thế. Nhà cầm quân Hà Lan này vẫn ăn lương của Man United cho đến hết tháng 6/2017.

Sau 2 năm dẫn dắt Man United, Louis van Gaal tất nhiên rất am hiểu Quỷ đỏ và các học trò cũ của ông tại đây. Mùa này, lối chơi của đội chủ sân Old Trafford dưới thời Jose Mourinho được đánh giá chẳng khác là mấy so với người tiền nhiệm, vì vậy những lời tư vấn của chiến lược gia người Hà Lan chắc chắn rất có ích cho Ajax.

Minh Anh