Aitor Karanka cho rằng Jose Mourinho mới là chiến lược gia giỏi hơn bất chấp việc "người đặc biệt" đang thua sút về thành tích đối đầu so với Pep Guardiola.

Jose MourinhoPep Guardiola đại diện cho hai trường phái bóng đá khác nhau. Mourinho thiên về lối chơi phòng ngự phản công phá thế trận của đối thủ, Pep là đại diện cho trường phái bóng đá tấn công áp đặt thế trận.

Aitor Karanka: "Jose Mourinho gioi hon Pep Guardiola" - Anh 1

Aitor Karanka (trái) cho rằng Jose Mourinho giỏi hơn Pep Guardiola.

Cuộc tranh cãi ai là chiến lược gia giỏi hơn chưa bao giờ có hồi kết dù xét về thành tích đối đầu, Guardiola đang làm tốt hơn. Pep đã có 9 chiến thắng, 5 trận hòa và chỉ có 3 lần bại trận mỗi khi chạm trán những đội bóng do Mourinho dẫn dắt.

Dù vậy theo quan điểm của Aitor Karanka, Mourinho vẫn được đánh giá cao hơn: "Với tôi, Mourinho là huấn luyện viên giỏi hơn so với Guardiola. Tôi làm việc cùng ông ấy ba năm nên hiểu về phương pháp huấn luyện, cách ông ấy thể hiện vai trò, tôi biết mọi thứ về Mourinho".

"Tôi và Pep chưa bao giờ là bạn bởi mối quan hệ giữa Real Madrid và Barcelona luôn rất đặc biệt. Guardiola là một chiến lược gia tài năng nhưng tôi không nghĩ ông ấy giỏi hơn so với nhiều người khác. Ví dụ như Mourinho, Diego Simeone, Jurgen Klopp, Mauricio Pochettino , Antonio Conte hay Massimiliano Allegri".

Aitor Karanka từng thi đấu cho Real Madrid trong 5 mùa. Từ 2010-13, Karanka làm sắm vai trợ lý tại Los Blancos. Hiện nay, chiến lược gia 43 tuổi đang dẫn dắt Middlesbrough.

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )