Theo huyền thoại Ian Wright, Marcus Rashford và Dele Alli là hai cái tên xuất sắc nhất có thể thay thế đội trưởng tuyển Anh lúc này.

Ai se thay the Rooney o tuyen Anh - Anh 1

Marcus Rashford và Dele Alli có thể thay thế Rooney tại tuyển Anh. Ảnh: Internet.

Tiền đạo này đang bị truyền thông Anh cũng như người hâm mộ chỉ trích nặng nề sau phong độ tệ hại không chỉ tại CLB, mà còn ở đội tuyển quốc gia. Có thể, thủ quân của Manchester United phải ngồi ngoài trong trận đấu giữa tuyển Anh và Slovenia tại vòng loại World Cup 2018.

Mới đây, cực danh thủ Arsenal Ian Wright nói rằng ông cảm thấy sự vắng mặt của Rooney không tạo nên một mất mát lớn đối với Tam sư, dù rằng tầm ảnh hưởng của cầu thủ 30 tuổi vô cùng lớn. Ông nhận định trước The Sun: "Marcus Rashford và cầu thủ trẻ của Tottenham Dele Alli là một sự thay thế tuyệt vời. Tôi hiểu Rashford sẽ không ra sân từ đầu trong trận gặp Slovenia, nhưng từ từ anh ấy cũng sẽ được thay vào sân."

"Tôi thường thích xem Rashford thi đấu, giống như một số 9 thực thụ. Cậu ấy và Dele cùng nhau hợp sức, có thể tạo nên rất nhiều điều bất ngờ," huyền thoại này chia sẻ. Hy vọng rằng lời dự đoán của cựu ngôi sao Pháo thủ sẽ thành hiện thực. Tuyển Anh cần thêm sức trẻ, Rashford và Alli dư sức thay thế Wayne Rooney, tuy vậy họ cần phải trao dồi thêm bên thân trước khi được HLV Gareth Southgate đặt trọn niềm tin.

Minh Hoa - Thể thao Việt Nam | 21:20 11/10/2016