Theo giới chuyên môn đánh giá, 4 cầu thủ có khả năng bị loại cao nhất là Tiến Dũng (Viettel), Quang Huy (Hải Phòng), Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T) và Phi Sơn (SL Nghệ An).

Ai se la nguoi bi loai tiep theo o doi tuyen Viet Nam? - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải loại thêm 2 người trước khi bước vào AFF Cup - Ảnh: Gia Hưng

Theo điều lệ của BTC AFF Cup 2016, một ngày trước trận khai mạc, các đội sẽ phải chốt lại danh sách 23 cầu thủ. Với 25 cầu thủ mang sang Myanmar lần này, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại tiếp 2 cầu thủ nữa.

Trước đó, ngay sau trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka của Nhật bản, HLV Hữu Thắng đã chốt danh sách xuống còn 25 người. 5 cái tên bị loại gồm Võ Huy Toàn, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Minh Tùng, Hoàng Đình Tùng và Nguyễn Tuấn Mạnh.

Trong sáng nay, ĐTVN sẽ lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016. Tại đây, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại thêm 2 gương mặt nữa trước khi bước vào trận đầu tiên với chủ nhà Myanmar vào chiều 20/11.Vậy ai sẽ là người tiếp theo phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN), ở thời điểm họ chỉ còn cách trận ra quân đúng 1 ngày?

ĐTVN hiện tại còn 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 5 tiền đạo. Đến giờ thì thông tin về chấn thương của Tuấn Anh vẫn còn giữ kín, bởi đây là con át chủ bài của đội tuyển Việt Nam khi dự AFF Cup 2016, nếu không chấn thương anh nghiễm nhiên có suất đá chính. Với 3 thủ môn còn lại, BHL sẽ không mạo hiểm loại ai. Như vậy khả năng hai người bị loại sẽ là những cái tên ở hàng hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo.

Hàng tiền đạo ĐTVN với 5 cầu thủ Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Quyết. Trong số này, Công Phượng chưa tạo nên niềm tin với HLV Hữu Thắng, nhưng khả năng vẫn sẽ có suất chính thức. Nếu loại ai trong số này, người đó có thể là Văn Thắng.

Theo giới chuyên môn đánh giá, 4 cầu thủ có khả năng bị loại cao nhất là Tiến Dũng (Viettel), Quang Huy (Hải Phòng), Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T) và Phi Sơn (SL Nghệ An). Các cầu thủ này gồm 3 hậu vệ và 1 tiền vệ.

Việc chọn ai, loại ai đang khiến HLV Hữu Thắng phải đau đầu, nhưng rất có thể chiến lược gia người Nghệ An đã chuẩn bị cho quyết định của mình trong vài ngày tới.