Ngày 18/11, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng cướp giật và liên hệ để tìm chủ nhân của số tài sản thu được từ việc bắt giữ 2 tên cướp giật.

Ai la nan nhan cua 2 ten cuop? - Anh 1

Hai đối tượng cướp giật bị tạm giữ tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Trước đó, vào lúc khoảng 21 giờ ngày 16/11 hai đối tượng là Chu Quang Hải và Ngô Phước Trung (đều SN 1999, cùng ngụ tại KP Tân Bản, Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã lòng vòng tìm con mồi ở Thuận An và Dĩ An, Bình Dương khi đến trước tiệm tạp hóa của bà Lê Thị Hồng Huỳnh (tạm trú ở Dĩ An Trung, Dĩ An) xuống giả vờ mua thuốc lá sau đó giật túi xách bên trông có 2,160.000 đồng rồi lên xe tẩu thoát.

Ngay sau đó, người dân đã hô hoán, truy đuổi. Hành vi của 2 đối tượng đã bị Đội Phòng, chống tội phạm Bình Dương phát hiện và cùng người dân truy bắt.

Về phần 2 đối tương, sau khi ăn hàng cả 2 lên xe phóng nhanh trên quốc lộ 1K về hướng TP Biên Hòa, Đồng Nai để tẩu thoát nhưng đã bị truy đuổi cuộc truy đuổi gắt gao suốt hơn 10km cho đến trạm thu phí trên quốc lộ 1K thuộc TP Biên Hòa thì bị lực lượng bắt kịp khống chế cả 2.

Đúng lúc đó các chiến sỹ Đội hình sự đặc nhiệm Công an Dĩ An đang tuần tra gần địa điểm trên đã đến hỗ trợ bắt giữ khống chế hai đối tượng đưa về Công an thị xã Dĩ An để lập biên bản.

Hiện hai đối tương Trung và Hải được bàn giao cho Công an thị xã Dĩ An để tiếp tục làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Ai là nạn nhân của 2 đối tượng trên liên hệ với Công an thị xã Dĩ An theo số điện 06503473579 để cung cấp thêm thông tin.

Nam Dũng