Không chỉ 1 mà có đến 2 người thực hiện.

Ra đời vào ngày 8/8/2013, tính đến nay chưa đầy 1 tháng nhưng số lượng người like trang fanpage Tuyết B... Collection đã vượt ngưỡng 43.000 người và số người hoạt động cũng hơn 40.000 người. Đây là những con số đáng mơ ước của các trang fanpage mới thành lập.

Với mục đích “Vui là chính” (Just for fun), trang Tuyết B... Collection hưởng ứng theo trào lưu chế ảnh đang “hot” của giới trẻ hiện nay, khi mà mạng xã hội quá phát triển kèm theo việc facebook vừa mở thêm chức năng comment bằng ảnh. Khác ở chỗ, người thành lập Tuyết B... Collection sử dụng hình ảnh những nhân vật hoạt hình, cổ tích quá đỗi quen thuộc với mọi người.

Bước vào trang, dễ dàng nhìn thấy dàn nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Disney như công chúa Jasmine (vợ của chàng Aladin), công chúa Bạch Tuyết, nàng tiên cá, công chúa Lọ Lem… Đi kèm hình ảnh là những dòng chữ được ghép vào với mục đích gây cười. Sau này, người chế ảnh còn thêm vào những scandal của xã hội để tăng độ hấp dẫn người xem.

Các nhân vật hoạt hình Disney được admin trang chế lời thoại

Thời gian thành lập gần đây, mục đích vui là chính nhưng thu hút rất nhiều người theo dõi

Biểu đồ và số liệu tăng trưởng của trang fanpage

Fanpage Tuyết B... Collection được cư dân mạng đón nhận nhiệt tình, thể hiện qua sự tăng trưởng nhanh của trang. Mỗi tấm hình, mỗi status của trang thu hút từ 2.000 đến 5.000 like cùng nhiều bình luận ủng hộ, thích thú. Văn Hào (sinh viên trường đại học Tài chính Marketing, TP.HCM) cho biết: “Mình thích trang này cực! Tuy là nó không hiền lành, hoàn hảo như trong chuyện cổ tích ngày xưa nhưng mà nó phù hợp với thực trạng xã hội. Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng hoàn hảo đâu, lớn rồi thì thấy cuộc đời không chỉ toàn màu hồng”.

“Mỗi lần đi làm mệt mỏi về, mình lại vào page để thư giãn bởi vì đọc post nào mình cũng cười sằng sặc. Đây là trang page rất thú vị, mình cảm thấy mọi mệt mỏi được tan biến. Những hình ảnh hoạt hình vốn đã gần gũi thì nay càng chân thực hơn”, Á Minh (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Không chỉ chế cho vui, admin còn thêm vào các thực trạng xã hội

Page còn lên tiếng phê phán một cậu bạn chửi cha mẹ trên facebooknhưng có hơi "quá đà"

Dù với mục đích tạo ra những tiếng cười giải trí cho mọi người nhưng admin của trang cũng thừa nhận rằng không thể kiểm soát được những comment kệch cỡm và chế ảnh dung tục từ các thành viên trong page. Các bình luận khiếm nhã bỗng chốc biến các công chúa trong ký ức tuổi thơ thành những nhân vật lả lơi, thô thiển.

Vì biến tướng không thể lường trước, trào lưu chế ảnh hoạt hình gặp phải làn sóng phản đối dữ dội của chính cộng đồng mạng. Thanh Sơn (25 tuổi, nhân viên tài chính, Bình Dương) bất bình: “Không phải ai cũng đủ trưởng thành để phân biệt được cổ tích, hiện đại và giải trí đâu. Đây là một trang công khai, không giới hạn độ tuổi và một đứa bé 7-8 tuổi cũng có thể vào xem bình thường. Nếu có con đang ở độ tuổi đọc truyện cổ tích thì mấy bạn có cho phép nó vào đây xem không? Cái gì cũng nên đặt ra giới hạn của nó. Thêm một điều nữa là có rất nhiều comment tục tĩu, lố lăng, phản cảm nhưng không thấy ai xử lý”.

Những hình ảnh bị biến tướng quá đà

Giờ những đứa trẻ tiếp xúc với Internet rất sớm, chúng thấy được những hình ảnh này thì không biết sẽ như thế nào nữa. Sau này lại trách tụi nhỏ hư hỏng nhưng không biết rằng chính các bạn bây giờ đang là một phần nguyên nhân của việc hư hỏng đó", Mai Nguyên (nhân viên Digital Marketing, Tp.HCM) bày tỏ quan điểm.

Dù yêu thích hay không yêu thích trang fanpage Tuyết B... Collection thì các bạn trẻ vẫn tò mò muốn biết người đã tạo dựng và duy trì hoạt động trang facebook này. Được biết, không phải 1 mà là 2 người sáng lập và thực hiện những hình ảnh, ý tưởng trong suốt gần 1 tháng hoạt động của fanpage. Theo một số nguồn tin, 1 trong 2 người đó là 1 trong 2 nam sinh viên tỏ tình tại nhà ăn trường RMIT. Clip tỏ tình giữa 2 nam sinh viên này đã khiến truyền thông và cư dân mạng chú ý rầm rộ trong thời gian trước.

Clip 2 nam sinh viên tỏ tình tại nhà ăn trường RMIT

Gia Hoàng (Mốt & Cuộc sống)