- Khi con cá chết nổi phềnh lên con người mới lao vào tìm nguyên nhân và giải thích như lần ở hồ Hoàng Cầu: Thiếu oxy. Căn cứ khoa học thế mà vẫn có ý kiến đổ tại nước thải các nhà hàng quanh hồ và nhà nổi trên hồ gây ra. Chuyện này rồi cũng qua, nhưng lại có chuyện khu nhà dành cho người thu nhập thấp ở huyện Gia Lâm, Hà Nội có các bãi đỗ ôtô sang quá tải. Có nhiều bể bơi, nhiều người giàu mua làm nhà nghỉ cuối tuần và trên mạng rao bán như các khu đô thị khác. Thật em chẳng hiểu đâu là đúng, sai?

Ai cung lao dong - Anh 1

- Đúng là có nhà, nhưng sai là lúc bán đã không kiểm soát đối tượng mua.

- Bác nhầm, có kiểm soát thì đã có câu trả lời nổi tiếng của ông Thứ trưởng Bộ XD: Lương tôi phải tích cóp 50 năm mới mua được nhà ở. Có lẽ sau câu nói đó “nhà thu nhập thấp” ra đời và bây giờ dập dìu xế hộp.

- Thật là vui!

- Nghe nói trong tháng 10 này ông Phan Đình Phương, tác giả cầu rồng phun nước, phun lửa ở Đà Nẵng sẽ lên trời gọi mưa để chống hạn cho toàn lãnh thổ Việt Nam, chỉ cần có dự án 5.000 tỉ đồng. Ông Phương nói mỗi tối rồng phun nước 3 lần, mỗi lần chỉ tốn 20.000đ, chưa bằng một bát phở. Vui thật!

- Các bác lãnh đạo Bộ Tài chính đã gương mẫu nhận tiền khoán xe công để làm gương cho cả nước. Bác nào nhà xa chỉ đến 8 - 9 triệu, nhà gần 3 triệu/tháng. Có mấy bác có xe nhà tự lái đi làm, còn lại đi taxi.

- Có bác nào đi xe buýt hay xe máy, xe đạp?

- Em chắc là không đời nào. Ôtô nâng cao sĩ diện bác ơi.

- Tớ có lần sang Hà Lan làm việc với bà Bộ trưởng Kinh tế. Lúc về đi lang thang chơi phố, thấy bà bộ trưởng đi bộ về đấy. Chả có gì phải lăn tăn về sĩ diện quan chức! Ai cũng là người lao động cả.

LÝ SINH SỰ