Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 21/6, Tổng Thư ký Ủy ban bầu cử tổng thống Ai Cập Hatem Bagato cho biết kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống vòng hai nước này sẽ được thông báo vào ngày 24/6.

Phát biểu trên kênh truyền hình Orbit, ông Bagato nói: "Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo ngày 24/6. Chúng tôi đang xem xét những khiếu nại và sẽ kiểm lại phiếu bầu, bởi có nhiều lỗi trong quá trình kiểm phiếu trên khắp cả nước."

Ông Bagato cho biết nhóm vận động tranh cử của cả hai ứng cử viên Mohamed Morsy và Ahmed Shafiq đã nộp 410 đơn khiếu nại, liên quan tới những tỉnh và khu vực cụ thể, nhất là những nơi có sự khác biệt lớn về số phiếu bầu có lợi cho ứng cử viên khác.

Theo kế hoạch ban đầu, kết quả bầu cử được thông báo ngày 21/6, tuy nhiên Ủy ban bầu cử đã hoãn lại để xem xét đơn khiếu nại. Hiện phong trào Anh em Hồi giáo đã tỏ ý nghi ngờ về việc trì hoãn thông báo kết quả, cảnh báo quân đội không được làm sai lệch kết quả bầu cử. Trong khi đó, nhóm vận động tranh cử của cả hai ứng cử viên đều tuyên bố mình giành chiến thắng./.

(TTXVN)