Không ích kỷ và cá nhân, tiền đạo người Argentina chơi bóng với tất cả sự khiêm nhường, với tinh thần đồng đội và lối chơi tập thể mà Pep Guardiola đã thổi vào Man City.

Aguero toa sang, trong hao quang Pep Guardiola - Anh 1

Aguero nhận được sự khen ngợi của đồng đội. Ảnh: Internet.

Sergio Aguero có thể không ghi bàn vào lưới Barcelona, nhưng màn trình diễn của anh là quá đủ để các cổ động viên Manchester City lẫn huấn luyện viên Pep Guardiola sung sướng.

Tuần trước, Sergio Aguero bị lu mờ bởi Lionel Messi, trong cái ngày mà anh chỉ được vào sân từ phút 79, khi mọi chuyện đã an bài. Nhưng đêm lung linh ở Etihad vừa qua chứng minh cho người ta thấy, tiền đạo người Argentina chính là những gì Pep Guardiola cần. Cho tham vọng chinh phục Champions League .

Những pha xử lý của tiền đạo người Argentina đêm qua, đem lại cho Manchester City một sự nguy hiểm thường trực trên hàng công. Các động tác chạm bóng, di chuyển và khả năng uy hiếp hàng thủ của Aguero khiến Luis Enrique lo lắng. Trùng hợp làm sao, đó chính là những gì Pep Guardiola dự đoán trước trận đấu.

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha của Mancheter City đã mô tả về Aguero như một mẫu tiền đạo xuất chúng, "nhưng có thể tiến bộ hơn nữa". Thông điệp ở đây rất rõ ràng. Aguero rất tuyệt, nhưng chưa đúng tiêu chuẩn đỉnh cao mà Pep Guardiola - một người bị ám ảnh bởi các chi tiết và sự hoàn hảo trong bóng đá mong muốn. Quyết định cất Aguero ở trận lượt đi trên Nou Camp đã thể hiện rõ điều này. Thay vì chân sút số 1 của mình, Guardiola thêm một tiền vệ, và nhận thất bại đau đớn vì không có ai dứt điểm.

Nhưng thông điệp mạnh mẽ mà Aguero gửi tới tất cả đêm qua, không phải là vì anh được Pep Guardiola giao nhiệm vụ ghi bàn (và vì thế nên anh mới ra sân từ đầu). HLV người Tây Ban Nha tin rằng khi Barca mất cả Jordi Alba và Pique, Aguero cần ra sân. Vì khi đó hàng phòng ngự Barca dễ tổn thương hơn bao giờ hết.

Aguero toa sang, trong hao quang Pep Guardiola - Anh 2

Man City ăn mừng chiến thắng đêm qua. Ảnh: Internet.

Aguero đã góp công vào 2 trong 3 bàn thắng của Manchester City đêm qua (ngoại trừ bàn thắng đá phạt của De Bruyne). Bằng khả năng di chuyển, quấy phá, và đến cuối ngày, là khả năng chuyền bóng trong những tình huống quyết định.

Giống như mọi tiền đạo hàng đầu khác (đặc biệt là ở Nam Mỹ), Aguero có sự ích kỷ nhất định trong lối chơi. Thứ làm nên bản sắc và thành công cho anh. Nhưng đêm qua, Aguero đã tỏa sáng theo một cách rất "Pep Guardiola". Đó là khả năng pressing, hỗ trợ đồng đội và hòa nhập vào cỗ máy mà Guardiola đang muốn vận hành.

Anh đã làm lu mờ cậu bạn thân Messi, người cũng đã ghi bàn từ một tình huống phản công xuất sắc không kém. Luis Enrique từng mô tả về việc Man City đã cố "gây áp lực lên Barca ngay từ khung thành của họ" tại Nou Camp và ở Etihad đêm rồi, Aguero là tướng tiên phong cho lối chơi đó.

Anh đã chơi giống như "một tiền vệ trong sơ đồ không tiền đạo mà Pep Guardiola luôn thèm khát". Di chuyển, liên kết và đặc biệt là khả năng chuyền bóng, thứ HLV người Tây Ban Nha luôn bị ám ảnh. Sau 5 thất bại trước Barca, Man City đã biết thắng. Và họ thắng, nhờ Aguero tỏa sáng, trong ánh hào quang của Pep Guardiola

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 19:08 02/11/2016