Một khách hàng của ngân hàng Agribank, chi nhánh Gia Định tại TP.HCM đã bị mất 100 triệu đồng trong tài khoản thẻ ATM vào khuya ngày 19/11/2016.

Agribank canh bao khi co khach hang mat tram trieu qua ATM - Anh 1

Theo biên bản làm việc của Agribank với anh Nguyễn Thanh Huy - khách hàng bị mất tiền - vào sáng ngày 20/11, anh Huy nhận được 20 tin nhắn báo đã rút tiền thành công, mỗi lần 5 triệu đồng, trong khi khách hàng này không thực hiện giao dịch rút tiền nào.

Đại diện Agribank cho biết, hệ thống thẻ của ngân hàng này ghi nhận các giao dịch rút tiền được thực hiện tại số 485 đường Trần Hưng Đạo, phường Dĩ An, Bình Dương.

Do quy định của Agribank chỉ cho rút tối đa 50 triệu đồng trong một ngày nên đối tượng đã lựa chọn thời điểm đêm khuya ngày 19/11, rạng sáng ngày 20/11 để có thể rút trót lọt 100 triệu đồng

Qua camera trích xuất, đối tượng đã dùng thẻ trắng để thực hiện giao dịch, như vậy, khách hàng đã bị đối tượng đánh cắp password.

Tuy nhiên, đại diện Agribank cho biết, chưa xác định được thủ đoạn đánh cắp thông tin của đối tượng.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin thẻ ATM của người dùng bị đánh cắp. Giữa tháng 10 vừa qua, ngân hàng Vietcombank buộc phải khóa thẻ và yêu cầu khách hàng đổi mật mã vì bị các đối tượng đánh cắp thông tin qua thiết bị skimmer – một thiết bị đọc trộm dữ liệu thẻ được gắn trong các buồng ATM.