Sáng 21/1, các tay súng Taliban đã đánh chiếm trụ sở Cảnh Sát giao thông ở thủ đô Kabul của Afghanistan và xả súng vào các cơ sở an ninh khác gần đó như trụ sở của Cảnh sát Biên phòng và Cảnh sát Trật tự đô thị.

Khói bốc lên từ khu vực bị tấn công ở phía Tây thủ đô Kabul, ngày 21/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông địa phương, Taliban có thể đã bắt giữ một số con tin bên trong trụ sở Cảnh sát Giao thông, nhưng hiện chưa xác định được có bao nhiêu cảnh sát trực đêm qua đang bị các tay súng Taliban giam giữ.

Bộ Nội vụ Afghanistan và Cảnh sát Kabul chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Trước đó, Tướng Mohammad Zhair, người đứng đầu đơn vị chống tội phạm của cảnh sát Kabul, cho biết các lực lượng an ninh thành phố đã phối hợp với Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế ở Afghanistan (ISAF) để phản công và đang tìm cách tiêu diệt hoặc bắt giữ những tên còn lại đang cố thủ tại đây.

Một người phát ngôn ISAF xác nhận sự tham gia của lực lượng này trong đợt phản công vào trụ sở Cảnh sát Giao thông ở Kabul, song khẳng định chủ yếu chỉ đóng vai trò cố vấn.

Vụ tấn công bắt đầu lúc gần 6 giờ sáng (giờ địa phương) tại tòa nhà 5 tầng nằm ở giao lộ Dehmazang. Hai tay súng đã kích hoạt các khối thuốc nổ giấu trong người tại vị trí ngay lối vào tòa nhà, mở đường để các tay súng khác đột nhập. Chúng dùng lựu đạn và cả vũ khí hạng nặng chống lại cảnh sát và lính biệt kích.

Cuộc đọ súng kéo dài đã khiến một phần tòa nhà bốc cháy và tính đến cuối giờ chiều nay, đọ súng vẫn tiếp diễn. Theo các nguồn tin y tế, ít nhất 18 người, trong đó 4 cảnh sát, đã bị thương.

Taliban đã thừa nhận là tác giả của vụ tấn công, và đây là vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công của Taliban nhằm vào các trụ sở của lực lượng an ninh Afghanistan ở Kabul trong vòng chưa đầy một tuần qua.

Hôm 16/1, Taliban đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở Cơ quan Tình báo Afghanistan tại Kabul, khiến một nhân viên an ninh thiệt mạng và 33 dân thường bị thương.

TTXVN/Tin tức