Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Stanekzai cảnh báo, al-Qaeda vẫn còn hoạt động mạnh mẽ và là mối đe dọa lớn đối với Afghanistan.

Lời cảnh báo trên của ông Stanekzai được đưa ra bất chấp việc Mỹ tiến hành các chiến dịch truy quét nhằm vào các tay súng của nhóm này.

Afghanistan canh bao al-Qaeda sap thuc hien cac vu tan cong lon - Anh 1

Các tay súng thuộc lực lượng al-Qaeda. Ảnh Telegraph.

Trong cuộc trao đổi ngày 13/4 với kênh CNN của Mỹ, ông Stanekzai cho rằng, al-Qaeda đang hoạt động một cách lặng lẽ và tái tổ chức nhằm chuẩn bị cho những vụ tấn công lớn hơn.

Ông Stanekzai nhấn mạnh, al-Qaeda hiện đang hoạt động đằng sau “những mạng lưới khác” hỗ trợ chúng cả về nguồn lực cũng như việc tuyển mộ. Theo ông Stanekzai, việc al-Qaeda không có nhiều tuyên bố công khai thực sự là một mối đe dọa lớn.

Trong khi đó, Phó tư lệnh phụ trách các chiến dịch của phái bộ hỗ trợ quốc tế tại Afghanistan, Tướng Jeffrey Buchana cũng thừa nhận, có nhiều khoảng trống trong sự hiểu biết về quy mô thực sự của nhóm khủng bố Hồi giáo al-Qaeda.

Những lời cảnh báo trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi một nhóm phiến quân khác tại Afghanistan là Taliban tuyên bố tiến hành “chiến dịch mùa Xuân” nhằm vào các lực lượng an ninh Afghanistan cũng như lực lượng nước ngoài tại đây./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik News