HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và HLV thể lực Forkel đã có những đánh giá về tình hình đội tuyển Việt Nam sau 2 tuần tập huấn bên Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Hai ngày sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 1/11. Sau buổi tập chiều, HLV Hữu Thắng đã chia sẻ về những kết quả ĐT Việt Nam đã đạt được trong chuyến tập huấn vừa qua.

AFF Cup: Tuyen Viet Nam co tien bo gi sau khi tap huan o Han Quoc? - Anh 1

HLV Hữu Thắng đánh giá cao kết quả tập luyện tại Hàn Quốc (Ảnh: TTVN)

Vị chiến lược gia người xứ Nghệ đánh giá cao điều kiện tập luyện, thời tiết tại Hàn Quốc. HLV Hữu Thắng cho biết đây là điều rất lý tưởng để giúp các cầu thủ hoàn thành tốt những gì mà ban huấn luyện đề ra trước chuyến tập huấn.

Nói về những trận giao hữu của ĐT Việt Nam trên đất hàn với Thể thao Việt Nam, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh: “Chúng ta có 3 trận đấu tập với những CLB mạnh ở Hàn Quốc. Đối phương có nền tảng thể lực, thể hình vượt trội nhưng các học trò đã khiến tôi hài lòng”.

“Tôi đề ra những mục tiêu khác nhau và muốn thấy học trò chịu nhiệt ra sao khi đá với mật độ dày, khoảng 3 ngày/trận. Ba trận đấu, các cầu thủ đều cho thấy khả năng kiểm soát bóng tốt mà trong lối chơi tôi xây dựng nhất định phải kiểm soát được bóng thì mới có được thế trận tốt, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, mở ra cơ hội chiến thắng. ĐT Việt Nam đang đi đúng hướng”, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết thêm.

AFF Cup: Tuyen Viet Nam co tien bo gi sau khi tap huan o Han Quoc? - Anh 2

Các cầu thủ hưng phấn tập luyện (Ảnh: TTVN)

Về tình hình thể lực của ĐT Việt Nam, chia sẻ với VietnamPlus, HLV Forkel cho biết, các cầu thủ người Việt đang dần có nền tảng tốt hơn: “Ở các đội ở Bồ Đào Nha hay Đức, tôi có thể cho họ tập với mức độ 15 hay 16. Còn ở đây, tôi chỉ có thể làm từ 10 đến 12. Dù sao tôi cũng mới ở đây một thời gian ngắn. Các cầu thủ vẫn có xu hướng phát triển. Cho đến khi kết thúc, tôi sẽ tiếp tục cố gắng để họ cải thiện thể lực,”.

Trước đó, trong 1 bài phỏng vấn khác, thủ thành Nguyên Mạnh cũng có những đánh giá về vị HLV người Đức: “Ông Forkel làm theo kiểu chuyên nghiệp hơn nước mình nhiều. Đồng hồ và thiết bị của ông ấy hiện đại lắm. Còn các cầu thủ thì ông không tự sắp xếp việc tập riêng cho mỗi cầu thủ, nếu mình cần tập riêng thì mình hỏi riêng và chuyên gia sẽ bày cho mình các bài tập, cách thức tập luyện ra làm sao”.

AFF Cup: Tuyen Viet Nam co tien bo gi sau khi tap huan o Han Quoc? - Anh 3

ĐT Việt Nam thi đấu đối kháng trên sân nhỏ trong buổi tập chiều 1/11 (Ảnh: TTVN)

Mặc dù đã có những sự tiến bộ nhất định trong 2 tuần tập luyện tại Hàn Quốc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn một số hạn chế như việc kiểm soát bóng, sự tập trung trong suốt trận đấu. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Hữu Thắng cho biết đây không phải là những vấn đề quá lớn và chúng ta có thể khắc phục dần trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016:

“Một số trận đấu vừa qua, sự tập trung của các cầu thủ ở thời khắc quan trọng trận đấu chưa được đảm bảo. Chẳng hạn như trận giao hữu với Indonesia vừa qua, dù đã dẫn 2 bàn nhưng cuối cùng để đối phương gỡ hòa 2-2. Bên cạnh đó vẫn có những sai sót cá nhân xuất hiện. Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề quá lớn và có thể khắc phục được nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ duy trì khối lượng 2 buổi tập/ngày và đến sát ngày thi đấu với Indonesia (8/11), lịch tập sẽ được điều chỉnh nhằm giúp các cầu thủ có được phong độ cao nhất.

P.L (tổng hợp)