May thì hòa, không thì thua thảm ngày ra quân trong 3 kỳ AFF Cup gần đây khiến thầy trò HLV Datuk Ong Kim Swee không khỏi lo ngại, dù đối thủ lần này là một Campuchia được xếp ở "chiếu dưới".

Malaysia sẽ gặp Campuchia ở trận mở màn bảng B AFF Cup 2016, diễn ra vào lúc 15h30 trước khi chủ nhà Myanmar đấu với ĐTVN vào lúc 18h30. Dù được đánh giá ở "kèo trên", nhưng nhà vô địch AFF Cup 2010 vẫn không khỏi lo ngại, bởi kết quả thi đấu không như ý ngày ra quân trong 3 kỳ liên tiếp gần đây.

HLV Kim Swee quyết cùng học trò phá dớp không thắng ngày ra quân

Kể từ lần đánh bại Lào 3-0 hồi 2008, Malaysia toàn thua với hòa. Cụ thể, họ để thua thảm Indonesia 1-5 vào 2010 và 2 năm sau, thảm họa tiếp tục đến với trận thua trắng Singapore 0-2. Còn cách đây 2 năm, Malaysia hòa không bàn thắng với Myanmar.

Chuẩn bị cho trận gặp Campuchia, đoàn quân của HLV Datuk Ong Kim Swee đã có buổi tập đầu tiên trên sân Thuwunna vào hôm qua (18/11). Phát biểu sau đó, nhà cầm quân này bày tỏ: "Điều cốt yếu là chúng tôi phải thắng Campuchia. Chiến thắng không chỉ là một khích lệ tinh thần lớn mà còn là bước tạo dựng cho một chiến dịch thành công".

Ông nói thêm: "Chúng tôi phải làm sao để ít mắc sai sót nhất và chớp thời cơ thật tốt trước Campuchia để có tâm lý tự tin cho 2 trận còn lại gặp Việt Nam và Myanmar".

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng cũng khuyên học trò, gác chuyện tương lai với những tin đồn chuyển nhượng sang một bên để chiến đấu hết mình vì danh dự cho tuyển Malaysia tại AFF Cup 2016.

L.H