HLV Alfred Riedl đã nói thế khi nhận định về cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016. HLV người Áo đã đánh giá rất cao đội bóng cũ cũng như người học trò cũ là HLV Nguyễn Hữu Thắng.

AFF Cup 2016: 'DT Viet Nam la ung vien vo dich' - Anh 1

HLV Alfred Riedl đánh giá cao ĐTVN.

Chiều 6.11, ĐT Indonesia đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sau khi đặt chân đến Hà Nội đêm 5.11.Trong đội hình của ĐT Indonesia có sự xuất hiện của 3/4 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài được HLV Alfred Riedl triệu tập là Andik Vermansah (CLB Selangor, Malaysia), Dedi Kusnandar (CLB Sabah, Malaysia) và Irfan Haarys Bachdim (Consadole Sapporo, Nhật Bản). Riêng cầu thủ Stefano Janjte Lilipaly đang thi đấu chi CLB Telstar (Hà Lan) tập trung muộn nên không có mặt trên sân tập chiều 6.11.

Ở buổi tập này, HLV Alfred Riedl chủ yếu luyện cho các cầu thủ các tình huống cụ thể như ném biên, phạt góc và sút xa ngoài vòng cấm. Ông thầy người Áo không tham gia trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ mà dành phần việc đó cho các trợ lý.

AFF Cup 2016: 'DT Viet Nam la ung vien vo dich' - Anh 2

ĐT Indonesia trong buổi tập đầu tiên.

Đánh giá về ĐT Việt Nam hiện tại có gì khác so với AFF Cup 2014, HLV người Áo cho hay: “Trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra. Hai năm về trước, Việt Nam rõ ràng là một đội rất mạnh. Chúng tôi đã may mắn khi cầm hòa Việt Nam ở thời điểm ấy. Không thể so sánh vì mọi thứ đều khác biệt. Nhưng ĐT Việt Nam hiện tại có một vài cầu thủ rất tốt.

ĐT Việt Nam là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch AFF Cup. Còn Indonesia đã gây rất nhiều bất ngờ cho cá nhân tôi trong thời gian qua. Nhưng trong 2 năm qua, nhiều thứ khó khăn đã xảy đến với họ, tôi nghĩ mọi thứ sẽ rất khó khăn cho tuyển Indonesia”.

HLV Alfred Riedl cũng cho biết ông rất hài lòng khi những học trò cũ của mình là Hữu Thắng, Huỳnh Đức hay Việt Hoàng đều rất thành công khi chuyển sang công tác huấn luyện. HLV người Áo cũng dành cho HLV Hữu Thắng những lời ngợi khen và đánh giá cao.

AFF Cup 2016: 'DT Viet Nam la ung vien vo dich' - Anh 3

Các cầu thủ Indonesia sẽ đối đấu ĐTVN vào tối 8.11.

Trong khi đó, cầu thủ Irfan Haarys Bachdim đang thi đấu cho Consadole Sapporo (Nhật Bản) đánh giá về trận đấu sắp tới: “Tôi biết ĐT Việt Nam là một đối thủ rất mạnh, được thi đấu trên sân nhà, đặc biệt, họ có lối chơi pressing cao. Đây là một trận đấu rất quan trọng mà tôi rất chờ đợi”.

Khi được hỏi về tiền đạo Công Vinh của ĐT Việt Nam từng thi đấu cho Sapporo, Irfan Haarys Bachdim cho biết: “Tôi chưa từng gặp anh ấy nhưng tôi biết anh ấy. Anh ấy rất nổi tiếng trước khi tôi tới Sapporo”.

Irfan Haarys Bachdim cũng cho rằng ĐT Indonesia muốn giành chiến thắng ở AFF Cup 2016 và đội bóng của anh có cơ hội để làm điều đó.

Trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 8.11 trên SVĐ Mỹ Đình.

AFF Cup 2016: 'DT Viet Nam la ung vien vo dich' - Anh 4

HLV Riedl sẽ có dịp trở lại Mỹ Đình.

Video ĐTVN 2-2 Indonesia:

ĐĂNG HUỲNH