Aritz Aduriz đã chính thức đi vào lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha sau khi lập công trong trận đại thắng 4-0 khi gặp Macedonia tại vòng loại World Cup 2018.

Gặp không ít khó khăn dù được thi đấu trên sân nhà, ĐT Tây Ban Nha phải nhờ đến pha phản lưới nhà của Darko Velkoski để có bàn mở tỉ số. Trong hiệp hai, Vitolo, Nacho Monreal rồi Aritz Aduriz liên tiếp lập công giúp La Roja giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Aduriz lap ky luc trong ngay Tay Ban Nha dai thang Macedonia - Anh 1

Aduriz lập kỷ lục trong ngày Tây Ban Nha đại thắng Macedonia.

Đặc biệt, bàn thắng ấn định chiến thắng "bốn sao" của Aduriz giúp tiền đạo này đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha . Cụ thể, Aduriz là cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha khi lập công ở tuổi 35.

Sau trận đấu, Aduriz cho biết: "Tôi tự hào khi vẫn được thi đấu tại đây ở độ tuổi này, tôi hài lòng với bản thân và những gì đã làm được. Tôi luôn làm những gì tốt nhất để giúp cho toàn đội. Điều đó đôi khi tốt, đôi khi chưa tốt nhưng tôi đã cố làm những gì tốt nhất".

Aduriz bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc tế khá muộn khi phải đợi đến tuổi 29 để có được trận đầu tiên ra sân cho ĐT Tây Ban Nha. Chân sút này đã ghi được 2 bàn sau 10 trận ra sân cho La Roja. Với chiến thắng này, ĐT Tây Ban Nha tiếp tục đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu khi bằng điểm với Italia nhưng hiệu số bàn thắng cao hơn.

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )