Adobe mới đây tiến hành cập nhật phiên bản Lightroom trên hệ điều hành Android bổ sung khả năng hỗ trợ đầy đủ định dạng ảnh RAW giống iOS đang có.

Adobe Lightroom tren Android ho tro dinh dang anh RAW - Anh 1

Lightroom trên Android đã được cập nhật lớn trong phiên bản Lightroom 2.2

Theo Slashgear, trước đây Lightroom cũng nhận bản cập nhật hỗ trợ ảnh RAW nhưng chỉ dừng lại ở định dạng DNG, vì vậy vẫn còn giới hạn với đa số các nhiếp ảnh gia. Trong khi đó, phiên bản mới nhất Lightroom 2.2 hỗ trợ file RAW hoàn chỉnh với các định dạng orf, raw, rw2, cr2 và nef.

Sau khi cập nhật người dùng sẽ có khả năng chỉnh sửa trực tiếp file RAW thay vì phải chuyển chúng sang định dạng chất lượng ảnh kém hơn là JPEG. Lightroom trên Android cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh, sau đó thực hiện điều chỉnh, áp dụng các bộ lọc và thực hiện các thay đổi, trong khi ảnh gốc có thể được xem lại bất cứ lúc nào.

Bên cạnh khả năng hỗ trợ RAW, phiên bản Lightroom mới cũng cho phép người dùng kết nối máy ảnh trực tiếp với điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng sử dụng cổng USB On-The-Go (OTG). Hình ảnh có thể được lựa chọn và nhập trực tiếp vào Android, sau đó chúng có thể đồng bộ hóa với tất cả thiết bị có cài đặt Adobe Lightroom.

Hiện tại, phiên bản Lightroom cho Android có thể tải trên Google Play Store.

Hiếu Trung