Tháng 12/2016, Savills Việt Nam - Công ty tư vấn bất động sản của Anh Quốc đã chính thức được chỉ định là nhà cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và khai thác cho Tòa nhà Artemis (Tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội). Dự án được đầu tư và phát triển bởi Công ty ACC Thăng Long, trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

ACC Thang Long chi dinh Savills quan ly van hanh khai thac toa Artemis Ha Noi - Anh 1

Artemis sở hữu vị trí đắc địa, có 4 mặt tiền đường, tọa lạc trên hai tuyến đường đang được thành phố đầu tư và mở rộng là Trường Chinh và Lê Trọng Tấn, kết nối giao thông dễ dàng với các cơ quan hành chính, trung tâm văn hóa, giáo dục của Thủ đô. Tòa nhà gồm 3 tầng hầm, 27 tầng nổi, tổng diện tích sàn xây dựng gần 105.000m 2 , trong đó có khoảng 27.000m 2 tầng hầm để xe, 35.780m 2 khối trung tâm thương mại và 365 căn hộ 2 - 3 phòng ngủ. Ngoài ra, Tòa nhà còn cung cấp các tiện ích như cụm rạp chiếu phim cao cấp của CGV, hệ thống siêu thị Big C với tổng diện tích hơn 6.000m 2 , bể bơi bốn mùa, gym, spa, nhà hàng, café, ngân hàng...

Theo như hợp đồng được ký kết giữa hai bên, Savills sẽ quản lý khối trung tâm thương mại và căn hộ của Tòa nhà, cung cấp các nhân sự chủ chốt quản lý vận hành Tòa nhà, xây dựng và triển khai quy trình quản lý cho Tòa nhà để đảm bảo chất lượng dịch vụ vận hành trên các khối, đáp ứng yêu cầu của cư dân cũng như khách thuê mặt bằng. Dự kiến Tòa nhà Artemis sẽ được bàn giao vào đầu năm 2017, vì vậy ngay từ lúc này đội ngũ quản lý của Savills đang chuẩn bị cho các công tác tiếp nhận Tòa nhà từ các nhà thầu, ban quản lý dự án, nghiệm thu hệ thống kỹ thuật, thiết lập quy trình và đội ngũ quản lý tòa nhà để chào đón các cư dân và khách thuê mặt bằng.

ACC Thang Long chi dinh Savills quan ly van hanh khai thac toa Artemis Ha Noi - Anh 2

Chia sẻ về việc hợp tác giữa Công ty ACC Thăng Long và Savills Việt Nam, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: “Artemis là một Tòa nhà cao cấp, được đầu tư rất kỹ lưỡng từ khâu thiết kế đến thi công, hoàn thiện. Chúng tôi rất vinh hạnh được lựa chọn làm đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và khai thác Tòa nhà Artemis. Với sự chuyên nghiệp của một công ty tư vấn bất động sản quốc tế và bề dày kinh nghiệm trong quản lý bất động sản tại Việt nam, chúng tôi tin rằng Savills sẽ đem lại những lợi ích tổng hòa cho cả chủ đầu tư và cư dân, khách thuê, góp phần nâng cao giá trị của Tòa nhà”.

Savills là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về lĩnh vực dịch vụ quản lý chuyên nghiệp tại Châu Á – Thái Bình Dương với hơn 65 triệu m 2 diện tích thương mại, nhà ở cao cấp, trung tâm mua sắm và các diện tích công nghiệp khác. Chỉ riêng tại Việt Nam, chúng tôi hiện nay đang quản lý khoảng 2,5 triệu m 2 . Ngoài Tòa nhà Artemis, danh mục quản lý bất động sản của Savills còn bao gồm những dự án tiêu biểu như: Mandarin Garden, BIDV Tower, CAPITAL Tower (Hà Nội), Saigon Pearl, The Vista, Avalon, Riviera Point, Masteri Thảo Điền (TP Hồ Chí Minh)…

Ninh Nhi