Chỉ vài giờ sau khi HLV Mourinho lên tiếng xác nhận Kaka không nằm trong kế hoạch của ông tại Bernabeu, Milan đã nhảy vào cuộc. Theo giới truyền thông TBN, Rossoneri đã gửi tới Real Madrid đề nghị 13 triệu euro để mua đứt thần tượng cũ của sân San Siro.

Trước đó, đội bóng đang chơi ở giải nhà nghề Mỹ (MLS), New York Red Bulls cũng từng đánh tiếng với Kaka. Nhưng việc bố của Kaka, ông Bosco Leite, khẳng định tiền vệ này chưa muốn “dưỡng già” là thông điệp tốt đẹp dành cho Rossoneri.

Trả lời các phương tiện truyền thông, PCT Adriano Galliani và GĐĐH Ariedo Braida của Milan cũng vừa xác nhận thông tin này. Không chỉ vậy, Rossoneri còn khẳng định sẽ dọn dẹp đội hình để tạo cơ hội đá chính cho Kaka nếu anh đồng ý trở lại. Tuy nhiên, cái giá quá bèo mà đội bóng Italia đưa ra: 13 triệu euro, ít hơn nhiều so với khoản 65 triệu euro họ từng nhận được khi bán Kaka cho Real vào năm 2009, có thể là một trở ngại. Bên cạnh đó, để quay về sân San Siro một cách suôn sẻ, Kaka sẽ còn phải chấp nhận giảm lương. Bởi trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, Milan lúc này đang phải tái cấu trúc cơ cấu lương.

Hiện phía Kaka chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào. Tuy nhiên, ý tưởng quay trở về San Siro, nơi đã nuôi dưỡng và đưa anh trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới, là không tồi. Nhất là trong 2 mùa bóng tới, Kaka rất cần đất diễn để thắp lại cơ hội khoác áo ĐT Brazil tại World Cup 2014 diễn ra trên sân nhà.