(TinTheThao.com.vn) - Chỉ cần hòa 2-2 là Croatia và Tây Ban Nha nắm tay nhau đi tiếp vào vòng trong và cả hai đội đều biết điều này. Tuy nhiên, hậu vệ Abiol lại không muốn thỏa hiệp như vậy.

Raul Albiol khẳng định trước báo giới rằng sẽ không có bất kỳ thỏa hiệp nào để trận đấu giữa TBN và Croatia có kết quả hòa và hai đội đều đi tiếp trong khi Italia bị loại.

Hai đội hiện tại đều có 4 điểm bằng nhau và nếu hòa với tỉ số 2-2 hoặc hơn sẽ đều mang về niềm vui cho hai đội khi vào tứ kết mặc cho Azzurri có thắng CH Ireland bao nhiêu bàn đi nữa.

Albiol khẳng định không có thỏa hiệp gì với Croatia. Ảnh: Getty

Trường hợp này khá giống với Euro 2004 - nơi mà Italia cũng bị đá văng ra khỏi giải bằng trận hòa "may mắn" giữa Đan Mạch và Thụy Điển - Thế nhưng Albiol lại từ chối thỏa thuận ngầm này giữa hai đội.

"2-2 là tỉ số hoàn toàn có thể xảy ra nhưng 1-0 hay 0-1 thì... Chúng tôi sẽ chơi vì chiến thắng và mong Italia với Croatia cũng vậy. Chúng tôi chỉ muốn phụ thuộc vào bản thân mình và tin vào chiến thắng. Không có thỏa hiệp nào ở đây và cũng không có tỉ số được ấn định sẵn 2-2."

Trung vệ đang thi đấu cho Real Madrid cũng đưa ra suy nghĩ của anh về khả năng TBN đụng Anh ở vòng 1/8 và cho rằng đội bóng của Roy Hodgson luôn là địch thủ khó chịu.

"Nếu giáp mặt với tuyển Anh thì đó sẽ là một trận đấu cân tài với hàng loạt cầu thủ đẳng cấp. Họ thật sự là mtộ đối thủ cứng cựa dù không thường thi đấu quá tuyệt vời."