(PL)- Mới đây Abbott đã ra mắt dòng sản phẩm dinh dưỡng BoneSure®, sản phẩm dinh dưỡng bổ xương nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt của người tiêu dùng châu Á.

Đặc biệt là phụ nữ, đối tượng thường xuyên thiếu hụt lượng canxi cần thiết từ những thói quen trong chế độ ăn uống truyền thống. Loại sữa mới chứa công thức dinh dưỡng khoa học với 15 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp duy trì sức khỏe xương và hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi của xương.

TS-BS Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết tại Việt Nam, thống kê cho thấy có khoảng 2,8 triệu người mắc bệnh loãng xương, trong đó nữ giới chiếm khoảng 76%. Theo BS Ngữ, khối lượng xương bắt đầu có chiều hướng giảm đi sau tuổi 30, do đó việc bảo vệ và chăm sóc xương ngay từ giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng loãng xương. Bệnh loãng xương dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng về sức khỏe và được xem là một căn bệnh thầm lặng vì những dấu hiệu tiến triển của bệnh rất khó phát hiện. Bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống một cách đáng kể và có thể dẫn đến tình trạng gãy xương diện rộng.

TÚ TRẦN