Lý do gì khiến Minh Thùy "vẫn thích hình tượng hiện tại của mình"?

Hoàn thành single mới, chị thấy thế nào?

Tình chát đắng là single đầu tay với 3 ca khúc xuyên suốt một chuyện tình buồn của cô gái mới bắt đầu yêu. Minh Thùy cảm thấy rất vui vì bao nhiêu công sức và chờ đợi cũng đã có kết quả. Tuy nhiên cũng rất hồi hộp và cảm thấy hơi lo.

Còn với MV mới, chị gặp những khó khăn gì?

Tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng lớn nhất vẫn là diễn xuất trong Hẹn hò với cô đơn. Tôi không được đào tạo qua trường lớp nên việc biểu lộ nội tâm, cảm xúc để phù hợp với MV là rất khó. Tôi đã mất một thời gian dài tự rèn luyện và cố gắng đó cũng đã giúp tôi vượt qua cái khó khăn này.

Chị vẫn trung thành và theo đuổi với pop ballad?

Dòng pop ballad không chỉ riêng Minh Thùy mà còn được rất nhiều khán giả yêu thích ngay từ khi bước vào Vietnam Idol. Minh Thùy vẫn thích sự mộc mạc của dòng nhạc này và không muốn thay đổi nó.

Đã lập gia đình, có trở ngại gì khi chị theo đuổi con đường âm nhạc?

Tôi cảm thấy rất là may mắn khi có một người chồng tốt. Chồng là "cố vấn gia sư" cho mình, vì anh ấy cũng là nghệ sĩ nên anh rất hiểu và thông cảm. Anh ấy luôn hết lòng động viên, chỉ bảo từng bước. Đối với tôi chồng vẫn là number 1.

Minh Thùy trong buổi ra mắt single đầu tay.

Thế còn scandal trong showbiz?

Tôi bước vào showbiz cũng chưa lâu, nhưng cũng biết khá nhiều bạn bè đồng nghiệp chạy theo scandal để nổi tiếng. Nhiều khi tôi cũng chỉ biết nghe ngóng và lắc đầu. Bản thân tôi sẽ cố gắng để thành công bằng chính năng lực của mình chứ không nhờ vào bất kì điều gì.

Theo chị, bí quyết nào giúp mình đến với thành công ngày hôm nay?

Minh Thùy không có một bí quyết nào cả. Từ trước giờ tôi rất vô tư, hát bằng cả trái tim, từ đó truyền tải cho người nghe bằng cảm xúc. Ngoài ra tôi cũng nhận được sự ủng hộ giúp đỡ từ gia đình và đồng nghiệp nên luôn cố gắng để không phụ lòng mong mỏi của mọi người. Đó là 1 điều may mắn đối với Minh Thùy.

Được biết chị đang cố gắng giảm cân để thay đổi hình tượng của mình?

Là một người ca sĩ thì ai cũng muốn mình đẹp và nhận được lời khen từ công chúng nhưng đối với Minh Thùy thì vẫn thích hình tượng hiện tại của mình. Vì những gì chân thật sẽ được nhiều người quý mến hơn, nên giảm cân với tôi không quan trọng lắm.

Trước đây, Minh Thùy từng chia sẻ: Sẽ giảm cân để bước chân vào showbiz

Còn những dự án sắp tới?

Sắp tới tôi vẫn theo đuổi dòng nhạc này và có nhiều thay đổi hơn bằng những ca khúc mang ý nghĩa yêu đời hơn. Với những cố gắng và nỗ lực đó, tôi muốn mọi người nhìn nhận tôi như một ca sỹ chuyên nghiệp.

Kế Vương (Báo Đất Việt)