Á khôi Phương Linh - đại diện của Việt Nam không lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 đã chính thức diễn ra tại Nhật Bản. Năm nay, đại diện của Việt Nam là Á khôi Phương Linh. Trước đêm chung kết, Phương Linh từng giành được danh hiệu Đại sứ du lịch tại cuộc thi này.

Trong đêm thi cuối cùng của Hoa hậu Quốc tế 2016, cùng với hơn 80 thí sinh khác, đại diện của Việt Nam đã trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Đáng tiếc, Phương Linh trượt top 15.

A khoi Phuong Linh truot top 15 Hoa hau Quoc te 2016 - Anh 1

Á khôi Phương Linh trong chung kết.

Còn nhớ, năm ngoái, người đẹp Thúy Vân đã xuất sắc đoạt giải Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015. Đây là thành tích cao nhất của người đẹp Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Được biết, top 15 cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 gồm các đại diện đến từ: Nicaragua, Indonesia, Phần Lan, Mexico, Mỹ, Nhật Bản, El Salvador, Canada, CH Dominica, Argentina, Philippines, Australia, Nga, Thái Lan và Ba Lan.

Trước đó, ban tổ chức còn trao các giải phụ: Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Á (Hong Kong), Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Âu (Hà Lan), Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Mỹ (Ecuador), Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Phi (Sierra Leone) và Hoa hậu Quốc tế khu vực châu Đại dương (Hawaii).

Sau phần thi thuyết trình, MC công bố danh hiệu hoa hậu, á hậu. Theo đó, vương miện Hoa hậu Quốc tế 2016 thuộc về người đẹp đến từ Philippines. Danh hiệu á hậu 1, 2, 3 và 4 lần lượt được trao cho đại diện của Australia, Indonesia, Nicaragua và Mỹ.

A khoi Phuong Linh truot top 15 Hoa hau Quoc te 2016 - Anh 2

Vương miện Hoa hậu Quốc tế 2016 thuộc về người đẹp đến từ Philippines.

Các giải phụ khác gồm: Hoa hậu diện trang phục dân tộc đẹp nhất, Hoa hậu có thân hình đẹp nhất và Hoa hậu mặc đẹp nhất lần lượt thuộc về người đẹp đến từ: Nicaragua, Moldova và Indonesia.

>>> Xem clip Phương Linh hát ca khúc "I have a dream" với Yến Nhi và Quỳnh Nga (Nguồn: Hoa khôi Áo dài Việt Nam".