KTĐT - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2012 - Dương Tú Anh có thói quen gặp gỡ bạn bè nhâm nhi cà phê, tâm sự như một giải pháp để giải trí sau những giờ phút học tập, làm việc.

Người đẹp còn thừa nhận mình là một tín đồ của cà phê. Thưởng thức cà phê chính là cả một nghệ thuật và cần có sự đầu tư kỹ càng và tỉ mỉ từ chất lượng cà phê, cách chế biến, cách phục vụ, cho đến không gian quán. Bước vào chuyến tham quan, cô “hướng dẫn viên” xinh đẹp Dương Tú Anh sẽ đưa khán giả đến từng không gian cà phê lạ lẫm, độc đáo mà chỉ có Hà Nội mới có được.

Một không gian Bar Betta hoài cổ với những bộ bàn ghế gỗ, bọc vải hoa những chiếc chăn công phượng thuở nào. Những đồ vật cổ điển điểm xuyết khắp nơi, từ chiếc ti vi cổ đến máy đánh chữ, loa kèn cổ... tạo thành một không gian vô cùng độc đáo và cung cấp nguồn năng lượng sáng tạo đặc biệt.
Điểm đến tiếp theo chính là cà phê sách nằm ngay tại tầng 1 của thư viện quốc gia – nơi chứa đựng đầy ắp những tri thức của nhân loại. Tú Anh khá thích thú với ý tưởng khi rảnh rỗi, cô sẽ chọn cho mình một chỗ ngồi đẹp, gọi 1 ly cà phê và nghiền ngẫm cuốn sách mà cô yêu thích.

Điểm dừng của hành trình, Dương Tú Anh và MC Thái Dũng sẽ đến Không gian cà phê số 3 Ngô Quyền để giao lưu với những khán giả yêu thích cà phê nói chung và yêu thích Con đường cà phê nói riêng.

Tại đây, Tú Anh cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắng về ý kiến: “Ngồi cà phê là tốn thời gian, là làm chậm đi sự phát triển của đất nước” và nghịch lý xuất cà phê thô giá rẻ, mua cà phê qua chế biến với giá cao hơn nhiều lần.
Ngoài ra, Tú Anh còn được học cách pha cà phê rất đặc biệt cũng không kém phần công phu: cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Người đẹp tỏ ra rất thích thú trước cách pha mới lạ và hương vị độc đáo của loại cà phê này.

Á hậu Dương Tú Anh sẽ dìu dắt khán giả vào hành trình khám phá những không gian cà phê mới lạ, những loại hình cà phê ấn tượng cùng hành trình của Con đường cà phê tại thủ đô Hà Nội được phát sóng lúc 17h20 chủ nhật (29/12) trên kênh Hà Nội 1.