Á hậu Thụy Vân và MC Thu Hương đều xuất sắc giành được các suất học bổng mức cao nhất, trị giá gần 100 triệu đồng, khóa học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh MBA 2016 của Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT.

A hau Thuy Van, MC Thu Huong cua VTV24 duoc FPT trao hoc bong MBA - Anh 1

Lễ trao các suất học bổng cho các cá nhân xuất sắc trong đợt thi tuyển đầu vào khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh - MBA 2016 đợt 2.

Ngày 23/9, Viện Quản trị kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT đã tổ chức lễ trao học bổng cho các cá nhân xuất sắc trong đợt thi tuyển đầu vào khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) 2016 đợt 2.

Cùng nhận mức học bổng cao còn có doanh nhân Đoàn Võ Khang Duy, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, CEO công ty Cổ phần Công nghiệp Ameco. Trước đó, trong đợt thi tuyển đầu tiên vào khóa học MBA 2016, diễn viên Mai Thu Huyền, CEO Công ty truyền thông Tincom Media đã là ứng viên duy nhất của đợt 1 nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 99,5 triệu đồng của chương trình “Học bổng MBA 2016 - Dành cho nhà lãnh đạo tương lai” do Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT trao tặng.

A hau Thuy Van, MC Thu Huong cua VTV24 duoc FPT trao hoc bong MBA - Anh 2

Á hậu Thụy Vân, MC Thu Hương và Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM Đoàn Võ Khang Duy là 3/4 ứng viên đã xuất sắc giành các suất học bổng toàn phần khóa học MBA 2016 của Viện Quản trị kinh doanh FSB - Đại học FPT.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho biết, tham gia thi đợt này có 1.634 người làm bài trắc nghiệm tố chất lãnh đạo online. Tính cả 2 đợt của vòng phỏng vấn, đã có gần 145 ứng viên được mời tham gia vòng thi này. Tất cả những ứng viên đã lọt được vào vòng phỏng vấn đều có cơ hội nhận được học bổng từ 5% trở lên, tương đương với gần 5 triệu đồng.

Chia sẻ về quỹ “Học bổng MBA 2016 - Dành cho nhà lãnh đạo tương lai”, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB Hà Nguyên cho biết, 4 tiêu chí mà quỹ học bổng hướng tới khi lựa chọn các ứng viên là: Có thành tích tốt, có ảnh hưởng rộng, có tố chất lãnh đạo và có khả năng đóng góp cho cộng đồng doanh nhân và xã hội, trong đó tiêu chí cuối cùng chiếm tỷ trọng cao nhất.

“Xét theo các tiêu chí trên thì cả 4 người được nhận học bổng 100% cho khóa học MBA 2016 đều đáp ứng xuất sắc. Tất cả đều có tố chất lãnh đạo và sức ảnh hưởng rộng rãi, có thể đại diện cho đội ngũ học viên của Viện Quản trị Kinh doanh FSB”, ông Hà Nguyên nói.

Về lý do chọn tham gia chương trình học bổng của FSB, Á hậu Thụy Vân cho biết mình đã tìm hiểu rất nhiều chương trình khác nhau và quyết định chọn chương trình MBA của Viện Quản trị kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT. Lý do không chỉ bởi cô biết đến FPT trong lĩnh vực giáo dục mà bởi FSB có mạng lưới cộng đồng học viên rộng khắp với 12.000 cựu học viên. Trong khi đó, công việc của một MC chương trình “CEO - Chìa khóa thành công” hay Bản tin tài chính, Chuyển động 24h đòi hỏi người dẫn phải có kiến thức sâu rộng về kinh tế, am hiểu cộng đồng doanh nhân.

“Chọn học MBA tại Viện FSB, tôi sẽ có cơ hội mở rộng và kết nối với cộng đồng doanh nhân Việt dễ dàng hơn. Tôi cũng hy vọng sẽ tìm được nhiều bạn học xuất sắc để cùng hợp tác, tạo ra “Chìa khóa thành công” cho cộng đồng doanh nhân Việt”, Á hậu Thụy Vân cho biết.

Còn với MC Thu Hương, cô cho biết đang có ý định khởi nghiệp nên rất cần tri thức về quản trị, đặc biệt là những tri thức thực tiễn, những bài học thực tế, sự tư vấn của các CEO giàu trải nghiệm. Quyết định lựa chọn học MBA tại Viện FSB, theo cô là do biết được đội ngũ giảng viên FSB có tới 30% là CEO và được học theo phương pháp Case - study của Harvard, được tham gia xử lý 100 case study. Đó là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu giúp cô vững tin hơn trong con đường khởi nghiệp của mình.

A hau Thuy Van, MC Thu Huong cua VTV24 duoc FPT trao hoc bong MBA - Anh 3

A hau Thuy Van, MC Thu Huong cua VTV24 duoc FPT trao hoc bong MBA - Anh 4

Á hậu Thụy Vân và MC Thu Hương trình bày quan điểm của bản thân về câu hỏi tình huống bốc thăm được trong vòng phỏng vấn học bổng MBA 2016 đợt 2 được FSB tổ chức ngày 18/9 tại Hà Nội.

Một điểm trùng hợp khá thú vị là trong vòng phỏng vấn của chương trình Học bổng MBA 2016 vừa qua, cả Á hậu Thụy Vân và MC Thu Hương đều bốc thăm được câu hỏi tình huống thú vị: “Bạn được 3 nhà lãnh đạo nổi bật của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, ông Nguyễn Mạnh Hùng - TGĐ Viettel và ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT mời làm trợ lý, bạn sẽ chọn ai? Vì sao?”, với phần trả lời tự tin, cách lý giải thuyết phục về lựa chọn của bản thân đối với tình huống được Ban giám khảo đưa ra, phần thi phỏng vấn của Á hậu Thụy Vân và MC Thu Hương đã được các thành viên Ban giám khảo đánh giá cao.

Nói về chương trình cấp học bổng lớn trên diện rộng cho học viên trong đó có cả những doanh nhân thành đạt, ông Hà Nguyên, Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh FSB cho biết thêm: “Quỹ học bông MBA của FSB ra đời với mục tiêu góp phần đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân Việt thời hội nhập, phát hiện và bồi dưỡng những nhà lãnh đạo tiềm năng, cũng như hỗ trợ ứng viên định hướng được năng lực, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo để trở thành nhà quản trị toàn diện”.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook