Sau trận lũ lịch sử tại một số tỉnh miền Trung, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Hà Tĩnh, Quảng Bình là hai tỉnh chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Có những gia đình con cái mất bố mẹ chỉ sau một đêm lũ quét, hàng nghìn hộ mất trắng mùa màng.

Cái đói, cái nghèo ngày càng đeo bám khiến người dân nơi đây lại nai lưng ra khắc phục, nhọc nhằn mưu sinh kiếm sống. Trước những khó khăn chồng chất, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng bà con khắc phục và chia sẻ sau thiệt hại lũ lụt gây ra.

Vừa qua, Á hậu Phạm Thúy Hằng - Người đăng quang Hoa Hậu bản sắc Việt toàn cầu năm 2016, hiện đang theo học ngành Quản lí khách sạn ở Thụy Sỹ đã đồng hành cùng Restaurant UMAMI Team Berlin với những người anh, người bạn ở Thượng Lộc, Nghi Lộc, Nghệ An kết hợp với báo Sức khỏe Cộng đồng về trao tặng hàng trăm suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho Mái Ấm Hy Vọng VINCENT tại thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên và xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn cùng nhiều hộ đặc biệt khó khăn khác.

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 1

Á hậu Phạm Thúy Hằng đến tận nhà thăm hỏi và chia sẽ món quà nhỏ đến hoàn cảnh gia đình 2 em nhỏ bị bệnh ở thôn Thuân Hòa, xã Quảng Trường, Quảng Trạch.

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 2

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 3

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 4

Á hậu Phạm Thúy Hằng sinh ra ở Nam Định nhưng theo gia đình sang Đức định cư đã 20 năm. Lý do gia đình cô chuyển qua Đức sinh sống là vì mẹ cô sang đây theo học ngành Y sỹ nên đưa cả gia đình đi theo. Từ nhỏ, Thúy Hằng rất thích lĩnh vực khách sạn – nhà hàng nên sau khi tốt nghiệp phổ thông cô đã quyết định nộp hồ sơ đăng ký ngành Quản trị khách sạn ở Thụy Sỹ.

Sau khi đăng quang ngôi Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu bản sắc dân tộc Việt toàn cầu, Thúy Hằng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội cộng đồng. Vào đầu tháng 9 năm 2016, Phạm Thúy Hằng đã tham dự đêm nhạc “Vòng tay nhân ái” của Danh ca Khánh Ly và những người bạn diễn ra tại Đà Lạt, ngay sau đó Á hậu đã đồng hành cùng bà con và các nhà hảo tâm đến thăm tặng quà cho bênh nhân phong Di Linh; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Về nước lần này theo tiếng gọi của trái tim thương cảm, chia sẻ trước những mất mát đau thương của người dân Quảng Bình sau lũ lụt. Á Hậu Thúy Hằng đã cùng nhà tài trợ trực tiếp về vùng “rốn lũ” trao quà gồm tiền mặt và một số vật dụng khác cho bà con. "Sau chương trình “vòng tay nhân ái” bán đấu giá những bức tranh, những tà áo dài…để quyên góp ủng hộ chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, Hằng đã trích một phần trong đó để về với bà con vùng lũ Quảng Bình. Mong bà con đón nhận tình yêu thương của anh chị em và nhà tài trợ để cùng vượt qua cơn hoạn nạn này. Và tôi cũng sẽ luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn nữa, tiếp tục tham gia các hoạt động cộng đồng ý nghĩa để xứng đáng với ngôi vị đã được đăng quang”.

Trước tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm dành cho, chị Hoàng Thị Thanh, một người dân ở xã Quảng Tiên xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi đổ bệnh từ khi sinh đứa con đầu lòng, phải nằm một chỗ, chồng bỏ đi biệt tăm không về nữa, tôi một mình bệnh tật nuôi con, nhờ những bữa cơm rau cháo của anh em, bà con xóm làng chia sẻ. Hôm nay, tôi vô cùng xúc động trước tấm lòng thơm thảo của Á hậu và nhà tài trợ. Tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục sống vì con cái”.

Một số hình ảnh khác tại buổi trao tặng quà:

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 5

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 6

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 7

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 8

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 9

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 10

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 11

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 12

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 13

A Hau Pham Thuy Hang dong hanh cung Restaurant UMAMI Team Berlin trao qua tu thien tai Quang Binh - Anh 14

Thu Hoài