Á hậu Huyền My cùng với mẹ và 5 người bạn của mình đã mang hơn 300 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm đóng góp trao tận tay người dân miền Trung.

Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp của đàn anh, đàn chị đi trước như MC Phan Anh, Hoa hậu Ngọc Hân, ca sỹ Hồ Ngọc Hà,...ngày 21/10 vừa qua, Á hậu Huyền My cùng gia đình đã có mặt tại Nghệ An và Hà Tĩnh để trao quà từ thiện cho đồng bào bị lũ lụt.

Cả đoàn từ thiện của cô vọn vẻn có 7 người nhưng đã mang được hơn 300 triệu đồng tiền mặt, 20 tấn gạo, gần 2.000 thùng mỳ tôm cùng rất nhiều nhu yếu phẩm khác. Đặc biệt trước khi lên đường Huyền My còn chia sẻ niềm vui nhận thêm được tài trợ 1 tấn gạo.

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 1

Đoàn từ thiện của Huyền My tại xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh

Có mặt tại những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất sau hai trận lũ vừa qua ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Huyền My cùng gia đình tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khốn khó của nhiều hộ gia đình khi bị lũ cuốn trôi hết các vật dụng, hiện tại phải vật lộn để kiếm ăn từng bữa.

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 2

Á hậu Huyền My tự tay bê những thùng mỳ tôm, thùng bánh...để trao quà cho bà con

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 3

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 4

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 5

Huyền My xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn , nhất là hoàn cảnh đáng thương của một số gia đình chỉ còn những người già

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 6

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 7

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 8

Những hình ảnh trong chuyến từ thiện của á hậu Huyền My

Chia sẻ về hoạt động từ thiện lần này, Á hậu Huyền My cho biết: "Là người con Việt Nam không ai không đau xót với hình ảnh người dân phải cầm cự trên mái nhà để trốn nước lũ, hay hình ảnh con trâu ngập trong biển nước, những tiếng khóc vì người thân bị nước cuốn trôi...Tôi đã lặng người khi nhìn thấy những hình ảnh đó và từ sâu bên trong mình tự thôi thúc phải làm một điều gì đó, cho dù chỉ là nhỏ bé thôi, nhưng có thể phần nào giúp đỡ được đồng bào ruột thịt của mình trong cơn hoạn nạn".

Bà con ở Hà Tĩnh và Nghệ An không ngần ngại ôm chầm lấy cô Á hậu với tình cảm thân thiết như những người thân ruột thịt của mình. Để khi nàng Á hậu Huyền My chuẩn bị chia tay, cô đã không khỏi xúc động và viết vội những dòng tâm sự đầy chân thành như thế này:

"Viết vội vài dòng khi trên xe oto ra sân bay sau tiếp sức tới địa điểm cuối cùng là xã Đức Liên - Hà Tĩnh với rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm... Chúng tôi - đoàn 7 người đến xã Đức Liên khi buổi trưa nắng gắt, vội vàng vào chỗ vì không muốn bà con chờ lâu hơn, ai cũng chân lấm tay bùn, đầu đội nón lá, gương mặt khắc sâu những vết hằn của nắng và gió, đặc biệt là sau cơn lũ vừa rồi.

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 9

Á hậu Huyền My ăn vội gói mỳ để lấy lại sức

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 10

Cô cười rạng rỡ khi bà con dành nhiều tình cảm cho mình

A hau Huyen My cung me vao mien Trung trao qua tu thien - Anh 11

Nhiều bạn trẻ, trong đó có cả em nhỏ đến xin chữ ký của nàng Á hậu

Tôi ấn tượng nhất khi các thanh niên của xã, các bác lớn tuổi và huyện Đoàn, tỉnh Đoàn, UBND, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc, Ban Dân Vận và báo Tiền Phong giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, họ lên danh sách nhưng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, kêu gọi dân tập trung và thật sư tôi thấy, cách họ làm, thật sự yêu thương dân.

Các bác cựu chiến binh lăn xả bê từng bao gạo 25kg, thùng nước suối, nhìn thấy họ mồ hôi ướt đẫm, tôi nói " Các bác ngồi nghỉ đi ạ để con làm"... và mọi người chỉ đáp lại "Bác không sao"... Hay có mấy bác xông xáo bê giúp đồ cho nhau ra xe, chỉ vậy thôi đấy, tôi cũng thấy xúc động... Dân ta luôn là vậy, đoàn kết, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Rồi có các em học sinh mang ảnh tôi đến nơi cứu trợ, kiên nhẫn chờ đợi dưới nắng đến khi tôi xong việc, chạy ùa ra chỗ tôi...

Khi chúng tôi chuẩn bị ra về, a Nam đại diện nói lời tạm biệt tới bà con, có bác đã đứng lên nói”-" Bác thay mặt xã Đức Liên rất cám ơn tình cảm các con...". Tôi đã phải cúi mặt xuống, vì suýt khóc, tự thấy mình may mắn và sung sướng lắm, xung quanh còn nhiều người thiếu thốn lắm.

Khi .. đoàn chúng tôi chỉ có 7 người, bao gồm tôi, mẹ tôi, chị Giap van Khanh, chú Nguyễn Việt , anh Nguyễn Nguyễn Thành Đạt, a tình nguyện viên bay từ Sg ra và thuê xe máy từ Vinh vào hỗ trợ chúng tôi vô cùng nhiệt tình là Petrus Pham và a lái xe chở đồ cứu trợ container Vô Vô Ảnh Cướccũng hỗ trợ tôi rất nhiều. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, lần này đi tôi học thêm được nhiều điều, biết thêm những mảng màu khác của cuộc sống, người góp sức người góp của, tất cả chỉ mong san sẻ những may mắn chúng ta đang có tới miền Trung, cả nước đang hướng về miền Trung ...".

Trong những ngày qua, người dân miền Trung đón nhận nhiều hoạt động từ thiện của đông đảo anh em nghệ sỹ, những người được gọi là người của công chúng. Bằng vật chất và tinh thần, họ đã phần nào giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả ban đầu do thiên tai gây ra.

Hà Thu