Đến với đồng bào vùng lũ lụt, Huyền My ăn mặc giản dị, tự tay trao hàng cứu trợ cho từng người, từng gia đình.

Hôm qua (21/10), Á hậu Huyền My cùng gia đình đã có mặt tại Nghệ An và Hà Tĩnh để tận tay trao số tiền hơn 300 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm quyên góp cho đồng bào bị lũ lụt.

Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp của các đàn anh, đàn chị đi trước như MC Phan Anh , Hoa hậu Ngọc Hân… Á hậu Huyền My đã phát đi lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt trên trang facebook cá nhân của mình và liên tiếp nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm.

Á hậu cho biết sau khi 'chốt sổ' vào tối ngày 20/10 thì con số đóng góp đã lên tới hơn 300 triệu đồng tiền mặt, 20 tấn gạo, gần 2.000 thùng mỳ tôm cùng rất nhiều nhu yếu phẩm khác. Đặc biệt trước khi lên đường, Á hậu còn chia sẻ niềm vui nhận thêm được 1 tấn gạo quyên góp.

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 1

Huyền My xót lòng khi đến những nơi phải chịu hậu quả sau cơn lũ

Tối 20/10, toàn bộ số hàng hóa cứu trợ đã được đưa về miền Trung. Sáng 21/10, Á hậu Huyền My cùng mẹ và người thân đã đáp chuyến bay đến Hà Tĩnh để sau đó nhập đoàn và đến nơi cứu trợ.

Có mặt tại những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất sau hai trận lũ vừa qua ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Á hậu Huyền My cùng gia đình tận mắt chứng kiến hoàn cảnh tang tương của nhiều hộ gia đình đã bị lũ cuốn trôi hết các vật dụng trong gia đình và hiện tại phải vật lộn để kiếm ăn từng bữa.

Bà con đã vô cùng vui mừng và xúc động khi được Á hậu Huyền My cùng đoàn cứu trợ tới thăm hỏi, động viên. Nhiều bà con đã không ngần ngại bày tỏ tấm lòng cảm ơn bằng cách ôm hôn Á hậu Huyền My.

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 2

Huyền My nhận được sự yêu mến của bà con miền Trung

Huyền My cho biết số tiền hơn 300 triệu đồng và toàn bộ số nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm đóng góp đã được gửi tới tận tay những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hôm qua, đoàn cũng đã được giới thiệu tới thăm những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Tới thăm gia đình bà Đặng Thị Nguyệt 83 tuổi, có hoàn cảnh tang thương khi con trai đầu bị lũ cuốn năm 2010, con trai thứ hai bị tâm thần phải nhốt trong nhà, hàng tháng hai mẹ con sống bằng tiền trợ cấp, Á hậu Huyền My đã rất xúc động.

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 3

Huyền My đến thăm hỏi và giúp đỡ bà Đặng Thị Nguyệt

Rong ruổi trên hành trình từ thiện suốt ngày hôm qua nên buổi chiều tối, Á hậu Huyền My đã phải tạm ghé quán ăn ven đường để ăn nhanh bát mỳ tôm lấy sức. Rất bất ngờ là nhiều người dân tại đây đã nhanh chóng nhận ra cô nàng Á hậu xinh đẹp và vây quanh trò chuyện, xin chụp ảnh lưu niệm.

Mặc dù đã thấm mệt nhưng Huyền My vẫn rất vui vẻ và thân thiện giao lưu cùng mọi người.

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 4

Huyền My ăn vội mì tôm bên đường

Chia sẻ về mục đích chương trình kêu gọi lần này, Á hậu Huyền My cho biết: 'Là người con Việt Nam không ai không đau xót với hình ảnh đồng bào mình phải cầm cự trên mái nhà để trốn nước lũ, hay hình ảnh con trâu ngập trong biển nước, những tiếng khóc ai oán vì người thân bị nước cuốn trôi...

Tôi đã lặng người khi nhìn thấy những hình ảnh đó và từ sâu bên trong mình tự thôi thúc phải làm một điều gì đó, cho dù chỉ là nhỏ bé thôi, nhưng có thể phần nào giúp đỡ được đồng bào ruột thịt của mình trong cơn hoạn nạn. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đi làm từ thiện nhưng quả thực lúc này, đồng bào miền Trung đang cần lắm những tấm lòng nhân ái!'.

Một số hình ảnh của Huyền My khi đến với đồng bào miền Trung:

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 5

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 6

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 7

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 8

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 9

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 10

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 11

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 12

A hau Huyen My an voi my tom tren duong di tu thien mien Trung - Anh 13

Ảnh: Thành Đạt

Theo PV/Baodatviet.vn