‘Tôi đã cố gắng và nỗ lực hết mình để trải qua các phần thi thật tốt, chỉ ngủ 10 tiếng trong suốt 10 ngày cuộc thi diễn ra, nên mọi người đừng nói tôi mua giải. Hơn nữa, tôi cũng không quen ban tổ chức để hòng mua giải đâu’, Á hậu 1 Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 chia sẻ.

>>> Hoa hậu Châu Á tại Mỹ bị Julia Hồ 'đè bẹp'?

- Cảm xúc của chị ra sao khi đăng quang ngôi vị Á hậu 1 “Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012”?

Trước khi quyết định tham gia, tôi đã tìm hiểu về cuộc thi rất kỹ và được biết chỉ có những người đẹp châu Á đang sống ở Mỹ mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Bởi thế, khi được xướng tên vị trí Á hậu 1, tôi rất vinh dự và cảm thấy tự hào.

- Biết trước mình sẽ không đoạt vương miện, tại sao chị lại quyết định tham gia cuộc thi này?

Vì cuộc thi đã tạo được tiếng vang và uy tín trong nhiều năm qua. Phải nói thật một điều rằng, cũng nhờ danh tiếng và sự thành công của chị Jennier Phạm sau khi đăng quang 2006, cuộc thi này mới được chú ý tại Việt Nam và tôi mới biết đến cuộc thi.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012, là người phụ nữ may mắn có ngoại hình dễ nhìn, tôi cũng muốn cho người khác thấy vẻ xinh xắn và khả năng của mình.

Tại Việt Nam, có một số cuộc thi nhan sắc đang diễn ra, nhưng vì xuất thân là doanh nhân nên tôi muốn phát triển mối quan hệ ở thị trường quốc tế. Tôi muốn tìm hiểu về cách tổ chức event ở Mỹ, học hỏi kinh nghiệm làm truyền thông nên mới có tinh thần đi thi. Sau cuộc thi kết thúc, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tổ chức sự kiện.

Châu Mộng Như (giữa) đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 hôm 21.7

-Không tham gia các cuộc thi nhan sắc trong nước đang diễn ra, phải chăng do chị ngại chuyện các đấu đá giữa các “ông bầu” để mua giải cho “gà” của mình?

Tôi nghĩ, một cuộc thi nào cũng có những nội quy, tiêu chí và mục đích riêng. Tôi không biết và không rành chuyện “gà”,“bầu sô” hay đối thủ đâu.

- Vậy nếu chị bị nghi vấn “mua giải” Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012 thì sao?

Tôi đã cố gắng trải qua các phần thi thật tốt, chỉ ngủ 10 tiếng trong suốt 10 ngày diễn ra cuộc thi. Đó là những cố gắng và sự nỗ lực của bản thân, nên mọi người đừng nói tôi mua giải. Tôi chọn cuộc thi vì ở Mỹ nó rất có uy tín. Hơn nữa, tôi chỉ biết ban tổ chức khi liên hệ để gởi hình, nên cũng chẳng biết họ là ai để có ý định mua giải.

- Chị có chuẩn bị trước tinh thần chiến thắng khi đến với sân chơi nhan sắc này?

Nếu không mang tinh thần này, chắc tôi và ê-kíp làm việc của mình đã không cố gắng và chuẩn bị mọi thứ được kỹ càng đến thế. Tôi đã được chuẩn bị chu đáo từ phong cách trình diễn trước ống kính cho tới lời ăn tiếng nói. Năm nay tôi đã 24 tuổi rồi, không còn cơ hội tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc nữa, nên quyết tâm đi là phải thắng.

Năm 18 tuổi, tôi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Năm đó Thùy Lâm đăng quang. Lúc đó tôi đi thi mà không biết gì hết. Khi vào cuộc thi, thấy mọi người chuẩn bị kỹ càng từ tiền bạc, trí óc, cho tới trang phục, tôi thấy mình còn thiếu xót quá nên chỉ lọt vô vòng bán kết. Đến khi tham gia Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012, tôi đã hoàn toàn tự tin, mất sự rụt rè, nhút nhát trên sân khấu.

Đêm chung kết, các thí sinh đều bày tỏ tâm trạng hồi hộp, riêng tôi cứ thích được lên sân khấu để giới thiệu về mình, chẳng lo lắng gì, đó là kinh nghiệm học được khi tôi từng tham gia các cuộc thi nhan sắc khác trước đó.

- Ngoài chị, cuộc thi “Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2012” còn người đẹp Việt Nam nào tham gia nữa?

Chỉ có mình tôi thôi. Thật ra, khi đi phỏng vấn, tôi cũng thấy có một số gương mặt hot trong giới showbiz đi thi. Lúc đó tôi cứ nghĩ, chắc mình sẽ có thêm nhiều đối thủ nặng ký. Nhưng khi sang Mỹ thì chỉ có mình tôi tham gia thôi, còn các người đẹp khác, tôi nghe nói họ tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt Hoàn cầu 2012. Tuy nhiên, đến phút cuối, vì một số lý do nào đó mà các người đẹp này không thi nữa.

- Tại sao chị không thi “Hoa hậu người Việt Hoàn cầu 2012”?

Sự thật là tôi “cân, đo, đong, đếm” nhiều trước khi quyết định tham gia Hoa hậu châu Á tại Mỹ. Tôi được nhiều người biết đến nhiều với vị trí một doanh nhân trẻ ở Việt Nam, nên chắc chắn tôi không thể đánh đổi sự nghiệp và uy tín của mình chọn những cuộc thi bừa bãi. Nói chung, tôi không tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt Hoàn cầu chỉ vì cảm thấy mình không phù hợp.

- Thế chị nghĩ sao khi thông tin về kết quả cuộc thi mà chị tham gia bị “ém nhẹm” trên mặt báo?

Cuộc thi được PR rầm rộ bên Mỹ đó chứ. Sau đêm đăng quang, khi ra đường ai cũng biết đến tôi. Tại Việt Nam, thông tin về cuộc thi xuất hiện trên mặt báo không nhiều vì điều đó cũng không phải vấn đề ban tổ chức quan tâm. Thật ra họ chỉ cần cuộc thi tạo được uy tín và tiếng vang bên Mỹ là trước tiên.

Châu Mộng Như với trang phục dạ hội

- Vì thông tin cuộc thi quá ít ỏi trên mặt báo ở Việt Nam, nên nhều người cho rằng, thật ra “Hoa hậu châu Á tại Mỹ” cũng chẳng hơn gì những cuộc thi cấp “ao làng” như “Hoa hậu người Việt Hoàn cầu”. Chị nghĩ sao?

Tôi muốn kể câu chuyện thế này. Hôm chung kết 21.7, tôi đã cố gắng thể hiện hết mình để mong được bình chọn. Kết quả, tôi chỉ thua mỗi phiếu của Hoa hậu thôi. Đêm chung kết, Hoa hậu được 20 người thân và bạn bè đến cổ vũ, còn tôi vì chẳng có ai nên khi đăng quang Á hậu 1, tôi vui lắm. Đặc biệt, khi đã trao vương miện Á hậu 1 cho tôi, MC hỏi khán giả rằng giữa Hoa hậu và Á hậu 2, ai sẽ đăng quang Hoa hậu, khán giả đều hô to số báo danh 12 của tôi. Điều đó khiến tôi cảm động và hãnh diện.

Trở lại với câu hỏi, tôi nghĩ việc chiến thắng một cuộc thi thế nào không quan trọng bằng việc mình sẽ làm gì được cho xã hội và cộng đồng. Đồng ý, gần đây danh xưng Hoa hậu bị lạm dụng, trở nên mất giá trị, nhưng tôi nghĩ, nếu mình làm được nhiều việc tốt cho cộng đồng thì vẫn cứ hãnh diện.

- Vậy chị sẽ làm gì để xứng với danh hiệu Á hậu 1?

Về tài chính, tôi không gặp nhiều áp lực, vì công việc làm truyền thông rất tốt. Tuy nhiên, khi đã thi hoa hậu, tôi đã phần nào nghĩ mình sẽ dấn thân vào môi trường nghệ thuật. Khi tham gia cuộc thi này, tôi cũng đã chuẩn bị kế hoạch làm kinh doanh lẫn nghệ thuật chu đáo lắm, mọi người cứ đợi xem. Vì tôi là doanh nhân nên không dám nói nhiều khi mình chưa làm được gì.

Á hậu vừa về Việt Nam vào chiều qua 2.8

- Sắc đẹp sẽ được chị vận dụng làm “vũ khí” trong công việc kinh doanh chứ?

Không, tôi chỉ mang sự nhiệt tình và niềm tin đến với đối tác làm việc chứ không dùng sắc đẹp để làm “vũ khí” bao giờ.

- Chị biết Julia Hồ?

Có, nhưng tôi chỉ biết cô ấy qua một người bạn thôi. Tôi cũng chỉ ăn tối với cô ấy một lần.

- Julia Hồ là người thế nào trong mắt chị?

Đó là một cô gái có cá tính vui vẻ, giọng nói rất truyền cảm, tính tình dễ thương và gương mặt rất xinh. Nói chung, vì chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều nên tôi chỉ có cảm nhận thế thôi.

- Có khá nhiều người đẹp đã thay đổi bản chất con người mình sau khi đăng quang và đạt được thành công trong cuộc sống. Chị thì sao?

Hiện tại, tôi đã thay đổi đấy chứ, nhưng đó là thay đổi tích cực. Ví dụ, trước đây tôi rất béo, nhưng giờ số đo đã chuẩn. Sau khi đăng quang, tôi sẽ không được đi chơi thoải mái được. Tôi thích sự thay đổi này vì nó tạo được tính kỷ luật. Quan trọng hơn, tôi không thay đổi về cách ứng nhân xử thế.

Á vương Lê Khôi Nguyên là người "thầy" đã truyền kinh nghiệm thi nhan sắc quốc tế cho người đẹp

- Chị giới thiệu gì về gia đình của mình?

Gia đình tôi ở Đồng Nai, có ba mẹ, hai người chị, một anh tra và tôi là con gái út. Ba tôi là doanh nhân, mẹ làm nội trợ. Ba mẹ ủng hộ hết mình cho tôi khi tham gia cuộc thi nhan sắc này.

Thật ra, trước đây mẹ tôi rất lo lắng và không ủng hộ tôi tham gia thi đâu. Mẹ có khuyên tôi hãy cứ đứng im với vị trí hiện tại vì sợ dính scandal. Tuy nhiên, giờ thì gia đình tin tưởng tôi tuyệt đối, bởi tôi đã sống tự lập 8 năm nay.

- Để có vị trí giám đốc công ty truyền thông và quảng cáo nổi tiếng tại TP.HCM khi đang ở tuổi 24, hẳn chị đã tốn rất nhiều mồ hôi và công sức?

Bạn trai tôi từng nhắc rằng, tại sao người ta làm 8 tiếng rồi nhưng vẫn muốn làm thêm, còn tôi chỉ làm đủ 8 tiếng trong ngày rồi tranh thủ đi chơi. Khi nghe nói thế, tôi đã suy nghĩ và thay đổi mình để cố gắng làm việc suốt 3 năm qua.

Châu Mộng Như với gương mặt mộc, giản dị tại sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều qua

- Nói như vậy, nghĩa là Á hậu đang có bạn trai?

Đó là chuyện xảy ra cách đây 3 năm, chứ hiện tại tôi vẫn độc thân, (Cười).

Hà Nhuận Nam (Xzone/TTTĐ)