Yêu cầu Trung Quốc thả ngay và không điều kiện 12 ngư dân VN

Xem tin gốc 

Người Lao Động - 37 tháng trước 17 lượt xem

Cung cấp tội danh của ông Nguyễn Văn Lý cho các thượng nghị sĩ Mỹ. VN tích cực phối hợp bảo vệ nguồn nước sông Mê Kông.

(NLĐ)- Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 9-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Dũng nêu rõ: “Các cơ quan chức năng của VN đã và đang tiếp tục yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay, không điều kiện 12 ngư dân và 2 tàu cá VN bị phía Trung Quốc bắt khi đang hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền của VN, bồi thường thiệt hại đối với sức khỏe và tài sản của ngư dân bị bắt giữ, sớm thông báo tình hình và kết quả giải quyết vụ việc cho phía VN theo đúng quy định của Hiệp định Lãnh sự giữa VN và Trung Quốc”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN nói phía Trung Quốc đã ghi nhận yêu cầu của VN và vụ việc đang được giải quyết thông qua con đường ngoại giao.

. Cũng tại cuộc họp báo trên, được hỏi về việc một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi VN trả tự do cho ông Nguyễn Văn Lý, ông Lê Dũng cho biết: Ông Nguyễn Văn Lý bị bắt, xét xử và kết án tù vì vi phạm pháp luật VN, hoàn toàn không phải vì lý do tôn giáo hay chính kiến.

Cũng theo ông Lê Dũng, phía VN sẽ cung cấp thông tin về tội danh của ông Nguyễn Văn Lý cho các thượng nghị sĩ Mỹ.

. Về việc các nước xây dựng các đập thủy điện tại thượng nguồn sông Mê Kông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Dũng cho biết: VN đang tích cực phối hợp với các nước thành viên trong Ủy hội sông Mê Kông quốc tế để xây dựng các dự án, chương trình hợp tác nhằm bảo vệ và sử dụng hiệu quả nhất sông Mê Kông.

Đồng thời, VN mong muốn các nước liên quan hợp tác theo hướng đó để đáp ứng lợi ích, yêu cầu phát triển bền vững của các nước trong lưu vực sông Mê Kông.

Từ khóa liên quan

Địa danh trong nước
Cụm từ
Từ chuyên môn
Danh từ
Tên người
Địa danh thế giới
Danh từ riêng
Động từ

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang