Những miếng đúc trang trí có thể là sản phẩm độc đáo nhất mà bạn có thể sử dụng để trang trí thêm cho trần nhà của bạn bởi nó được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, với nhiều kiểu dáng độc đáo nên sẽ luôn đem lại sự ấn tượng cho trần nhà.

>> 15 ý tưởng tuyệt vời trong việc décor trần nhà
>> Ý tưởng độc đáo trong trang trí trần nhà

Những chi tiết trang trí gờ nổi với những họa tiết, những kiểu kết hợp, phối màu giữa trần, tường nhà hợp lý sẽ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Đối với những không gian trang trọng như phòng khách thì kiểu kết hợp cổ điển giữa phào và miếng trang trí giữa trần là phổ biến nhất.

Chi tiết kiến trúc phức tạp sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu nó đối lập với màu tường và trần nhà. Phào nhà trắng sẽ tạo cảm giác cao, thoáng, còn phào nhà sẫm sẽ tạo được sự chú ý cho ranh giới của căn phòng. Để tối đa hóa sự tương phản, những phần gờ nổi nên được đặt bên trên màu trần sẫm hơn màu tường. Bên cạnh đó, những chi tiết trang trí bằng gờ nổi và họa tiết còn có tác dụng phân chia ranh giới một cách rõ ràng khi bạn sơn tường nhà và trần với hai màu tương đồng nhau.

Ngoài ra kiểu trang trí cấu trúc theo ô có thể tạo ra một cách phân chia lớn cho trần nhà bằng phẳng. Bên cạnh đó, nó còn làm cho trần nhà có vẻ cao hơn vào ban ngày và ánh sáng căn phòng sẽ ấm cúng hơn vào ban đêm. Cùng LandToday tham khảo một ý tưởng làm đẹp trần nhà bằng những miếng trang trí kiến trúc cho trần nhà đẹp qua một số hình ảnh sau:

Khánh Phương
Ảnh: Shelter