ANTĐ - S-300 là một loạt các hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa, được coi là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất hiện nay.

S-300 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa do Tổng công ty khoa học công nghiệp Almaz (Nga) sản xuất dựa trên phiên bản S-300P đầu tiên. Các biến thể sau đó được phát triển để đánh chặn cả tên lửa đạn đạo chiến thuật.
S-300 cũng có khả năng tiêu diệt các mục tiêu máy bay tàng hình, và được coi là một trong những hệ thống tên lửa phòng không mạnh nhất hiện tại, với nhiều thông số vượt trội hơn hệ thống đối thủ của Mỹ là MIM-104 Patriot
Ra-đa của hệ thống S-300 có khả năng đồng thời theo dõi đến 100 mục tiêu và bám sát chặt 12 trong số đó. Ở các phiên bản S-300PMU1/2 trở về sau, khả năng của ra-đa được tăng cường, có thể theo dõi đến 300 mục tiêu và bám sát chặt 72 trong số đó. Thời gian triển khai S-300 là 5 phút. Các tên lửa S-300 là các vòng kín và không cần bảo trì trong suốt thời gian sử dụng của chúng. Một phiên bản phát triển của hệ thống S-300 là S-400, đi vào phục vụ vào năm 2004. Hiện tại, Nga đã phát triển hệ thống S-500 với những tính năng mới cực kỳ hiện đại.


Cơ động...

Triển khai...

Sẵn sàng...Khai hỏa diệt mục tiêu
Theo hãng tin Nga Rianovoti, một cuộc tập kích đường không giả định của quân đội Nga mới diễn ra tại thao trường Ashuluk, gần tỉnh Astrakhan. Ngay sau khi có báo động, tổ hợp tên lửa phòng không S-300 chỉ cần vài phút đã phóng đi một loạt tên lửa tiêu diệt mục tiêu, đẩy lùi cuộc tấn công của đối phương.

CAP