Theo đơn tố cáo của chị Hòa vào đêm 28/3, ông Điệp cùng với trung úy Sơn và hai người khác rủ chị đi nhậu ở thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Sau khi năm người uống hết hai lít rượu trắng, cả 5 người cùng về BCHQS xã Trung Hòa kêu thêm một két bia để uống. Sau khi uống được vài chai bia thì Hòa ngã gục ngay tại bàn.
Khoảng gần 7 giờ hôm sau khi tỉnh dậy, Hòa thấy mình nằm dưới sàn nhà làm việc của BCHQS cùng với trung úy Sơn, trên người không mặc quần. Chị kể lại, khi tỉnh dậy phát hiện mình không mặc quần, chị ra nhà sau của BCHQS để làm vệ sinh thì thấy ông Điệp và nhiều dân quân vẫn còn đang nhậu. Sau đó Hòa khóc và đòi tự tử, thì một dân quân khuyên can và nói với với chị rằng: “cấp trên làm chuyện đó”. Hai ngày sau, trung úy Sơn đến trụ sở BCHQS xã và cho gọi Hòa tới nói: “Xin lỗi, vì anh đã ngủ chung nhưng khi ấy xỉn quá nên không biết gì”.
Theo ông Chính, sau khi nhận đơn tố cáo, công an xã đã xác minh những người có liên quan, phát hiện thêm nhiều tình tiết bất thường, như tất cả mọi người đều khai sau khi nhậu thì say quá nên không biết gì hết. Ông Chính cho biết, công an xã sẽ chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.
(Theo Người Lao Động)
* Tên nạn nhân đã được thay đổi