Vượt qua chính mình

Xem tin gốc 

Báo TTVN - 28 tháng trước 87 lượt xem

Vuot qua chinh minh

(TTVN Online) - Ở thời điểm này, SHB Đà Nẵng đang có thành tích thi đấu ấn tượng. Đứng thứ nhất V-League sau 5 trận và chiếm thế thượng phong tại bảng H của AFC Cup 2010. Mọi thứ dường như đang suôn sẻ đối với thầy trò HLV Huỳnh Đức. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề ở chỗ, đội bóng sông Hàn đang trong thời điểm dễ bị tổn thương cả về lực lượng lẫn phong độ.

Thực tế, gần như tất cả các cầu thủ của SHB Đà Nẵng đều ít nhiều có những vấn đề cần phải xem xét. Nhiều cầu thủ trụ cột đang tỏ dấu hiệu mệt mỏi sau thời gian chơi thăng hoa, theo đó, khả năng phòng ngự từ xa và phát động tấn công cũng bị ảnh hưởng. Có những lúc SHB Đà Nẵng chơi dồn ép đối thủ, nhưng sự xao nhãng cũng bắt đầu bộc lộ mà điển hình là việc để các tiền đạo Geylang Utd ghi 2 bàn thắng dễ dàng. HLV Lê Huỳnh Đức đã có những sự điều chỉnh nhưng sự mỏi mệt đã bắt đầu hiện rõ trên những bước chạy của cầu thủ SHB Đà Nẵng.

Ở phía phần sân đối diện, Tai Po FC cũng tạm đứng thứ 4 tại giải vô địch Hồng Kông (Trung Quốc). Mất đi 2 cầu thủ Brazil là Joel và Junior, Tai Po FC tỏ ra yếu hẳn trong khâu đánh chặn cũng như phát động tấn công. Là tân binh tại AFC Cup, đội bóng này tỏ ra non kinh nghiệm và bản lĩnh khi chỉ giành được 1 điểm sau 2 lượt đấu. Tuy nhiên, BHL của đội vẫn tin tưởng sẽ giành chiến thắng ở lượt đấu này sau những bài học đắt giá trước Geylang và Thai Port.

SHB Đà Nẵng trông cả vào khả năng ghi bàn của Merlo Ảnh: Nguyễn Việt

Về nhân sự, HLV Andy Cheung có 3 tuyển thủ Hồng Kông, chưa kể những ngoại binh gốc Phi như hậu vệ Nanmi, tiền đạo Annan. Bên cạnh đó, Tai Po có dàn cầu thủ với thể hình lý tưởng. Trong những buổi tập, họ thường sử dụng những pha bóng bổng và một tuyến tiền vệ chơi càn lướt. Bản thân những tiền vệ Loi Keung, Kin Wai, Yuk Chi thường xuyên có những pha dứt điểm từ tuyến hai đầy uy lực. Chưa kể cặp tiền đạo Annan - Hon To đều giỏi không chiến và những pha dứt điểm đa dạng không thể xem thường.

HLV Huỳnh Đức khẳng định, bảng H không có đối thủ nào yếu, vì vậy, SHB Đà Nẵng không thể xem thường đối thủ dù được chơi trên sân nhà. Nhiệm vụ ghi bàn được đặt trọn cho Merlo, nhưng BHL Tai Po lại đánh giá cao tân binh Hernandez- Vốn chơi ở vị trí hộ công nhưng cầu thủ này có nhãn quan chiến thuật nhạy bén và khả năng chớp thời cơ tốt, và SHB Đà Nẵng cũng rất cần sự tỏa sáng của anh khi chân sút chủ lực Merlo bị kèm chặt ở phía trong.

Dự đoán: 2-1

* HLV Andy Cheung (Tai Po FC): "Tôi đánh giá cao SHB Đà Nẵng và coi họ là đội nhiều cơ hội để lọt vào vòng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, Tai Po FC sẽ thi đấu hết mình nhằm có được 3 điểm ở trận đấu này".

* HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng): "Tôi đã xem một vài trận đấu của Tai Po FC qua băng hình. Theo tôi, họ không phải là đối thủ dễ bị đánh bại. Tai Po FC chơi kỷ luật và sắc sảo nhờ một đội hình khá đồng đều. Vì vậy, tôi sẽ có những điều chỉnh nhằm có được kết quả tốt nhất".

Từ khóa liên quan

Tổ chức
Danh từ
Tên người
Danh từ riêng
Động từ
Từ chuyên môn
Địa danh thế giới

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang