Nam Định là cái tên đầu tiên trong 2,5 suất xuống hạng và 90 phút chiều nay có tính quyết định đến một suất nữa cho NaviBank Sài Gòn hay Bình Dương sẽ còn nuôi hy vọng vô địch.
Bình Dương - NaviBank Sài Gòn (BTV trực tiếp 17 giờ): Một mất một còn
Một cuộc đối đầu căng thẳng phân thắng bại trên sân Bình Dương sẽ thắp sáng lên một chút ánh sáng cuối đường hầm và ngược lại sẽ chôn vùi tham vọng ở thế cờ tàn. Bình Dương đứng thứ ba, chỉ kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 5 điểm và chỉ cần đối thủ một bước sẩy chân, thầy trò Dương Ngọc Hùng vẫn còn níu được cửa vô địch. Nghĩa là điều kiện cần là Bình Dương chiều nay phải thắng NaviBank Sài Gòn và họ hoàn toàn có thể làm được nhờ lực lượng tốt hơn hẳn lại chơi trên sân nhà.
Một chút may mắn cho ông Hùng không cần lăn tăn về nút chặn cuối, khi thủ môn Minh Quang bị treo giò vì thẻ phạt và thay bằng Thế Anh để khỏi mang tiếng ưu ái học trò ruột. Ngay cả đội trưởng Quang Thanh phải nghỉ đá với lý do tương tự thì sức mạnh của chủ sân Bình Dương vẫn không ảnh hưởng lớn. Vấn đề vẫn là tư tưởng của thành phần còn lại có sẵn sàng vì thầy mới và vì cái chung ở thế còn nước còn tát hay không. Đặc biệt là sau cuộc họp nội bộ đội bóng với Phòng PC14 của tỉnh.
Các cầu thủ Bình Dương sẽ định đoạt chuyện đi, ở của NaviBank Sai Gòn do thầy cũ Mai Đức Chung dẫn dắt. Ảnh: XUÂN HUY
Trong khi đó, NaviBank Sài Gòn đang đi trên dây, chỉ một sơ sẩy nữa là cánh cửa còn lại của giải hạng nhất sẽ rộng mở với họ. Thầy trò Mai Đức Chung bắt buộc phải thắng cả năm trận còn lại với điều kiện Thanh Hóa đang hơn 9 điểm phải thua ít nhất bốn trận. Chỉ khổ cho NaviBank Sài Gòn vừa yếu đuối lại vừa không còn nhiều quyền tự quyết vì phải vừa đá vừa cầu cho đối thủ thua.
NaviBank Sài Gòn không còn nước để tát và chiều nay gặp Bình Dương cứng cựa, có thể họ sẽ chính thức ghi tên mình về hạng nhất mùa sau.
Sông Lam Nghệ An - Hà Nội T&T (VCTV trực tiếp 17 giờ): Mở cửa vô địch
HLV Phan Thanh Hùng dè dặt tiết lộ, chỉ cần thắng trận chiều nay nữa là Hà Nội T&T gần như sẽ đăng quang. Ông không ngại điều tiếng dư luận râm ran Sông Lam Nghệ An sẽ buông nhưng vấn đề vẫn là cách thắng của nhà vô địch tương lai. Họ từng bất chấp sự phán xét của nhiều giới về một lối chơi tiểu xảo và xấu xí trước đại đối thủ Bình Dương chỉ để thắng. Cho nên Hà Nội T&T sẽ tìm mọi cách để thắng và đạt mục tiêu vô địch mừng đại lễ ngàn năm Thăng Long hơn là chơi đẹp mà phải hồi hộp nhìn trước ngó sau.
Cờ đã đến tay Hà Nội T&T và cực khó có ngựa về ngược khi đường đến đích của đội bóng bầu Hiển đang thênh thang ở thế kèo trên với sự hậu thuẫn từ nhiều phía đề phòng bất trắc.
HLV Nguyễn Hữu Thắng từng dẫn dắt Hà Nội T&T và có qua có lại với bầu Hiển vẫn tuyên bố cứng phải thắng để đưa Sông Lam Nghệ An thoát khỏi vùng nguy hiểm play-off. Chủ sân Vinh chiều nay không có trung vệ Huy Hoàng (do thẻ phạt) trong khi Hà Nội T&T vắng Hồng Minh và Đại Đồng. Các đội khách thường khó thắng ở sân Vinh nhưng có thể chiều nay sẽ khác.
Các trận đấu khác
Đồng Tâm Long An - Đà Nẵng (VTC3 trực tiếp 17 giờ): Khách vắng chân sút số một Merlo còn chủ nhà vắng Minh Phương đều do thẻ phạt sẽ rất dễ dẫn đến một trận hòa.
Thanh Hóa - Ninh Bình (17 giờ): Nếu tập trung và muốn chạy trốn khỏi sự may rủi, Thanh Hóa sẽ thắng Ninh Bình vắng hai trụ cột Như Thành, Hoàng Vissai.
Hải Phòng - Khánh Hòa (VCTV trực tiếp 17 giờ): Cả hai đều nằm ở sau nhóm dẫn đầu và chỉ với một trận thắng, tình thế sẽ khác hẳn. Hải Phòng vẫn nhỉnh hơn khách nhưng điều chủ sân lo lắng chính là tai họa có thể ập xuống bất cứ lúc nào nếu… khán giả lại quậy và có thể đội Hải Phòng sẽ bị trừ điểm.
Hòa Phát Hà Nội - Nam Định (16 giờ 30): Khách đã an phận với một suất rớt hạng chắc chắn không còn động lực để chiến đấu. Hòa Phát Hà Nội sẽ thắng nhưng phải chú ý đến yếu tố đừng làm mất lòng kẻ đã xác định xuống hạng để vừa có 3 điểm lại vừa bảo toàn tốt lực lượng.
Hoàng Anh Gia Lai - Đồng Tháp (VTV3 trực tiếp 16 giờ): Hoàng Anh Gia Lai đang rất chật vật tìm đường đào thoát khỏi suất vé vớt. Hoàn cảnh và tình nghĩa giữa hai đội lâu nay có thể sẽ mang về một chiến thắng cho chủ sân Pleiku.
ĐĂNG HUY