VOV.VN - Thu Hà thể hiện ca khúc “Cây vỹ cầm” với liên tưởng hình ảnh về cha, đặc biệt cô bé đã khiến Hiền Thục một lần nữa bật khóc

Nếu ở đêm liveshow đầu tiên “Giọng hát Việt nhí” lưu lại dấu ấn của nhiều màn diễn sôi động của 9 thí sinh, thì đến đêm liveshow tuần này, 6 thí sinh còn lại của ba đội lại mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc dạt dào khi thể hiện một số ca khúc viết về tình cảm gia đình.

Hai thí sinh của đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Tôn Chí Long và Võ Thu Hà đều thể hiện ca khúc về người cha. Các em đều hát để dành tặng cho những người cha của mình. Tôn Chí Long thể hiện ca khúc “Papa” mà ca sỹ Hồng Nhung từng hát rất thành công. Ở những vòng thi trước, Chí Long luôn bộc lộ mình là một cậu bé sôi nổi trong những giai điệu trẻ trung, rộn ràng thì tới vòng liveshow này, cậu lại chứng tỏ khả năng ca hát ở cả giai điệu pop ballad.

Tôn Chí Long

Vì không thể về dự sinh nhật cha đúng ngày nên đây cũng là món quà Chí Long muốn gửi tặng cha nhân ngày sinh nhật. Thanh Bùi ngợi khen bản lĩnh sân khấu của Long: “Một bé tuổi như thế này lên sân khấu có hàng triệu người theo dõi không phải là chuyện dễ. Để đứng trên sân khấu quá khó, cần rất nhiều thời gian và kinh nghiệm. Nhưng hôm nay con thể hiện rất tốt”.

Hiền Thục cũng đồng tình: “Cô hiểu vì sao con xúc động khi hát như vậy. Điều đó rất dễ thông cảm bởi vì người ca sỹ khi đứng trên sân khấu rất dễ xúc động khi hát những bài về gia đình”.

Papa - Tôn Chí Long

Còn Võ Thu Hà, một thí sinh “nặng ký” của đội Hồ Hoài Anh đã gây xúc động với nhiều người nghe khi thể hiện ca khúc “Cây vỹ cầm” với liên tưởng hình ảnh về chính người cha của cô bé, đặc biệt cô bé đã khiến Hiền Thục một lần nữa bật khóc.

Giọng hát nhiều cảm xúc, đầy nội lực với những luyến láy vô cùng tốt về kỹ thuật của Thu Hà đều được các HLV đánh giá cao. Thậm chí, Hiền Thục còn đánh gia cao tới mức cho rằng: “Con đã chứng tỏ đẳng cấp của con. Con hát rất hay, con hát rất truyền cảm và lay động lòng người”.

Võ Thu Hà

Màn diễn của cô bé khiến cho cặp HLV Hồ Hoài Anh đều cảm thấy tự hào. Hồ Hoài Anh gửi lời cảm ơn tới Thu Hà vì “con làm cho cô chú cảm thấy tự hào vì con đã lựa chọn cô chú từ vòng đầu và đến ngày hôm nay”. Lưu Hương Giang ngợi khen học trò: “Trong 12 bạn hôm nay con là người duy nhất có bố đưa đi. Bố con sẽ cảm thấy rất tự hào. Cô nghĩ tiết mục ngày hôm nay của con không thể hoàn hảo hơn được nữa”.

Cây vĩ cầm - Võ Thu Hà

Trong khi đó, góp mặt ở đêm thi, đội Hiền Thục cũng có hai thí sinh gây ấn tượng với những màn biểu diễn sâu lắng.

Thí sinh Nguyễn Lê Nguyên thể hiện ca khúc “Ben” của Michael Jackson khá tốt với những đoạn chuyển giọng, và ở những đoạn tông trầm hẳn, Lê Nguyên hát vẫn rõ lời, không bị phô dù “Ben” là một bài hát chậm, đòi hỏi kỹ thuật tương đối cao. Cậu bé đã chứng tỏ được sự phong phú về bản thân trong từng đêm diễn với những phong cách và thể loại nhạc khác nhau.

Nguyễn Lê Nguyên

Hồ Hoài Anh cho rằng: “Cách diễn của con rất thuần thục, nhưng đối với bài hát này đôi khi mình không phải quá thuần thục trong cách diễn mà có khi mình hát hay, mọi người đã thấy là hay rồi”. Đồng tình với quan điểm, Lưu Hương Giang góp ý Lê Nguyên: “Cô muốn con hát đơn giản hơn, để cảm thấy thấy thoải mái và mình không bị diễn quá. Dù sao hôm nay con hát được bài hát chậm này, mọi người sẽ thấy là con rất tinh tế trong cách xử lý”.

Thí sinh còn lại của đội Hiền Thục, đó là cô bé dân ca Phương Mỹ Chi tiếp tục thể hiện một ca khúc dân ca về người mẹ. Ca khúc “Lòng mẹ”, một sáng tác của Y Vân đã được Mỹ Chi thể hiện tình cảm và cô bé vẫn phát huy được thế mạnh qua thể loại nhạc sở trường này của mình.

Phương Mỹ Chi

Lưu Hương Giang bày tỏ: “Cô nghĩ đối với con thì giải thưởng không còn quan trọng nữa, bởi vì cái tên Phương Mỹ Chi đã rất quen thuộc với khán giả của rất nhiều tầng lớp, và cô nghĩ đó là điều thành công nhất mà con đã làm được”. Hiền Thục dành tặng lời khen cho học trò: “Cô Hiền Thục biết con đã trải lòng rất nhiều qua bài "Lòng mẹ" này vì con rất yêu mẹ của con. Cô Hiền Thục rất hài lòng với vẻ bề ngoài của con ngày hôm nay khi con mặc chiếc áo dài truyền thống này".

Lòng mẹ - Phương Mỹ Chi

Tuy nhiên, là một người có phong cách “tây” và khá đa dạng, Thanh Bùi cho rằng Mỹ Chi cũng nên thử sức thêm ở nhiều phong cách hơn: “Chú muốn thấy con càng ngày phát triển nhiều hơn và có thể lần tới, chú muốn con đột phá chút xíu, chú muốn con chọn một bài không an toàn, có thể là nhạc… rock! Ví dụ như vậy”. Nhưng với một cô bé chín chắn và có sự suy tư trong cách hát như Mỹ Chi thì có lẽ sẽ khó để thể hiện ở dòng nhạc mạnh hơn, táo bạo hơn.

Trái với sự trầm lắng, giàu cảm xúc ở những màn diễn của các thí sinh đội Hồ Hoài Anh, Hiền Thục, hai thí sinh đội Thanh Bùi lại mang đến một không khí sôi nổi, hào hứng. Thí sinh Lương Thùy Mai thể hiện ca khúc nhạc quốc tế “Hey, my soul sister” của nhóm Train. Thùy Mai đã khuấy động cả khán phòng với phong cách tươi vui, cá tính của mình.

Lương Thùy Mai

Mặc dù vậy, cô bé hát còn đôi chỗ vẫn bị phô và lệch tông. Hồ Hoài Anh nhấn mạnh: “Chú muốn nhắc nhở tất cả các thí sinh là mặc dù mình phải làm sao để diễn thật là vui, thật là tốt nhưng mà chú trọng cả phần hát nữa. Nếu con hát chuẩn hơn nữa thì sẽ hoàn hảo luôn”.

Nhưng với Thùy Mai, phong cách cá tính lại là điều gây ấn tượng rõ nhất. Lưu Hương Giang nhận xét: “. Ở những vòng trước, mọi người thấy con với một hình ảnh là cô bé rất cá tính, nhưng mà có rất nhiều các bạn đặc sắc cho nên phải đến tận bây giờ mọi người mới ấn tượng đặc biệt với con”.

Còn với Vũ Song Vũ, Thanh Bùi đã “khoác” lên cậu bé một phong cách và hình ảnh khác hẳn với một Song Vũ khán giả từng thấy qua “Vietnam’s Got Talent” hay qua những vòng đầu của cuộc thi “Giọng hát Việt nhí”. Song Vũ trở nên tươi mới hơn trong giai điệu RnB của ca khúc “Chạm tay lên đóa hoa ngời” do chính Thanh Bùi viết lại lời Việt từ bản gốc là tiếng Anh. Các HLV đều bất ngờ và dành lời khen cho sự thay đổi mới lạ của Song Vũ.

Chạm tay lên đóa hoa ngời - Vũ Song Vũ

Hồ Hoài Anh nhận xét: “Con có sức ép từ mọi người là con phải làm khác đi. Chú nghĩ rằng tất cả những gì con làm ngày hôm nay là con đã khám phá ra điều mới lạ của bản thân con”. Lưu Hương Giang thì nói rằng: “Bây giờ chú Thanh Bùi đã thổi vào hơi hướng của con rất nhiều những thứ mới mẻ, mặc dù nó không khoe được giọng con như những bài hát trước kia, nhưng cô vẫn thấy rất thích và cô thấy nó rất mới mẻ. Cô hy vọng mọi người cũng sẽ yêu thích cách hát này của con”.

Bên cạnh phần thi của các thí sinh, chương trình còn chào đón sự trở lại của các giọng ca nhí đã dừng chân ở vòng Đối đầu. Đó là sự tái xuất của cặp ba Phương Anh, Quỳnh Như và Chi Mai trong ca khúc“Giọt sương và chiếc lá” do Hồ Hoài Anh sáng tác. Ngoài ra, trở lại đêm liveshow này còn có cặp đôi Hồng Khanh, Phúc Nguyên của đội Hồ Hoài Anh. Cả hai đã mang đến bất ngờ với giai điệu sôi động của ca khúc “Quê hương Việt Nam”.

Tuần tới, chương trình “Giọng hát Việt nhí” sẽ phát sóng tập phim đặc biệt giới thiệu về cuộc sống của một số thí sinh nhí, cũng như con đường đến với âm nhạc của các em. Tập phim được phát sóng lúc 21h15, thứ 7 (10/8) trên kênh VTV3, Đài THVN./.