Viết bằng chân, đỗ 2 trường Đại học

Xem tin gốc 

VTV - 31 tháng trước 208 lượt xem

Viet bang chan, do 2 truong Dai hoc

Đã có nhiều tấm gương học trò bị hỏng tay, tập viết bằng chân, nỗ lực vươn lên cả trong cuộc sống và học tập. Em Đặng Văn Thành ở Bắc Giang là một trong số đó.

Hàng ngày Thành vẫn chăm chỉ hoàn thành bài vở bằng chân.

Vốn sinh ra bình thường, lành lặn, tiếc là sau tai nạn điện giật năm 11 tuổi, Đặng Văn Thành, thôn Chúng, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang bị mất cánh tay phải, tay trái teo cơ. Những tưởng sẽ trở thành người tàn phế suốt đời, nhưng với nghị lực vượt khó, Thành đã làm được nhiều việc đáng khâm phục, đặc biệt năm vừa qua, Thành đã đỗ liền 2 trường đại học.

Tuổi thơ của Thành đã gắn bó, gần gũi với con đê làng, nơi in dấu nhiều kỷ niệm và cả ký ức về tai nạn kinh hoàng cách đây 8 năm. Khi đi chăn bò, vì hiếu động, cậu đã trèo lên một giàn giáo mà không biết đó là khu vực đang thi công đường điện và tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. Trải qua 8 lần phẫu thuật với những vết khâu khắp người, Thành đã mất hoàn toàn tay phải, còn tay trái bị teo cơ.

Khát khao tiếp tục được đi học đã thôi thúc em quyết tâm luyện tập, cho dù nhiều lúc ngón tay mỏi nhừ, không điều khiển được theo ý muốn.

Đặng Văn Thành và anh họ. Ảnh: dantri

Trước quyết tâm của con, bố mẹ đành cho Thành đi học. Lúc đầu cũng chỉ để cho đỡ buồn chứ không thể ngờ nét chữ của em ngày càng cứng cỏi, thẳng hàng và kết quả học tập ngày càng tiến bộ, nhất là khả năng kiên trì vượt khó.

Học cấp 3 trên huyện, Thành đã tập đi xe đạp. Những ngày đầu em thường xuyên bị ngã, nhưng điều đó không khuất phục được ý chí, quyết tâm của cậu học trò hiếu học. Mái trường đã chắp bước cho Thành thêm vững, ở đó có bạn bè, thầy cô luôn gần gũi, động viên và cổ vũ sức phấn đấu của Thành.

Từ những năm học phổ thông, Thành đã được làm quen với máy vi tính và xác định con đường phấu đấu để trở thành một kỹ thuật viên phần mềm. Con đường ấy đang rộng mở bởi Thành đã thi đỗ và trở thành sinh viên khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tác giả : Nguyệt Ánh

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang