VNPT tham gia đầu tư xây dựng hệ thống cáp quang biển quốc tế APG

Xem tin gốc 

ĐCSVN - 32 tháng trước 53 lượt xem

VNPT tham gia dau tu xay dung he thong cap quang bien quoc te APG

Được sự chấp thuận về chủ trương của Thủ tuớng Chính phủ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ tham gia đầu tư Dự án xây dựng hệ thống cáp quang biển quốc tế APG (Asia-Pacific Gateway).

Hệ thống cáp APG sẽ kết nối trực tiếp các quốc gia và vùng lãnh thổ: Việt Nam, Thái Lan và Singapore, Hong Kong, Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc.

APG có băng thông ban đầu là 4 Tbps (1Tbps= 1.024 Gigabit/s), dự kiến hoạt động từ quý 3/2011, với nguồn vốn đầu tư chung của các hãng viễn thông: VNPT, Telekom Malaysia, PLDT, NTT Communications, KT, Chunghwa Telecom, China Unicom, China Telecom. Hệ thống cáp APG chạy từ Hàn Quốc cho tới Malaysia có tổng chiều dài 8.000km. Được biết VNPT có số vốn đầu tư là 40 triệu USD.

Trong bối cảnh nhu cầu trao đổi thông tin trong khu vực tăng nhanh, APG là hệ thống cáp được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, đồng thời cũng là hệ thống cáp dự phòng cho các tuyến cáp biển hiện tại. Việc tham gia Dự án xây dựng hệ thống cáp quang biển này là một bước tiến mạnh của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam góp phần xây dựng một nền kinh tế vững mạnh cho đất nước./.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang