Tư nhân thao túng nhà xuất bản

Xem tin gốc 

Pháp luật TPHCM - 28 tháng trước 22 lượt xem

(PL)- “Để in lậu không thành một con bệnh lờn thuốc, tôi yêu cầu các bên có liên quan cần phải xử lý rốt ráo. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị xử lý hình sự đối với hành vi in lậu nhưng còn rất nhiều điều phải bàn”.

Ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nói tại hội nghị tổng kết hoạt động xuất bản năm 2009 ngày 16-3.

Theo ông Doãn, nhiều NXB vì cái lợi trước mắt để mặc cho tư nhân thao túng. Sách làm ra nếu không sai phạm gì thì cũng chỉ là những cuốn sách vô thưởng vô phạt, có cũng được mà không cũng chẳng sao.

Theo Cục Xuất bản, năm 2009, sách liên kết xuất bản chiếm tới 71%. Một số cuốn sách vừa qua bị coi là “rủi ro” khi NXB làm sách liên kết với tư nhân hoàn toàn chỉ là ngụy biện. Nguyên nhân là trình độ nghiệp vụ của biên tập viên hạn chế, còn giám đốc NXB thì thiếu trách nhiệm.

T.HƯƠNG

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang