Hấp dẫn nhất trong loạt trận tứ kết FED Cup giữa đội tuyển Nga và Serbia là cuộc đối đầu giữa Jelena Jankovic và Kuznetsova. 2 tay vợt chủ lực của Serbia và Nga đã chơi 1 trận rất hay.
Jankovic đã thắng 6-3 trong séc đầu tiên. Nhưng Kuznetsova đã thi đấu ấn tượng và thắng lại 6-4 ở séc thứ 2. Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, Jankovic đã giành chiến thắng trong séc thứ 3 quyết định sau tình huống trả bóng không qua lưới của Kuznetsova. Các CĐV đã rất vui mừng khi Jankovic giành chiến thắng 2 -1 quan trọng trước Kuznetsova.
Hy vọng dồn vào Ivanovic khi cô gặp chỉ phải gặp Klaybanova. Tuy nhiên, phong độ không tốt của Ivanovic đã khiến cô phải gác vợt sau 2 séc đấu với tỷ số cách biệt 0 - 2. Không chỉ có vậy, Ivanovic tiếp tục chơi tồi ở nội dung đánh đôi. Sau pha đánh bóng hỏng ở tình huống quyết định của Ivanovic, ĐT Serbie đành ngậm ngùi đưa chiếc vé vào bán kết cho ĐT Nga ngay trên sân nhà vì thất bại chung cuộc 2 - 3.
ĐT Nga đã từng 4 lần vô địch FED cup sau 6 lần lọt vào CK. Đối thủ của Nga tại vòng bán kết sẽ là ĐT Mỹ, ĐT đã thắng dễ dàng trước đội tuyển Pháp với tỷ số cách biệt 4-1 . Trận Bán kết còn lại sẽ là cuộc đọ sức giữa ĐKVĐ Italia và ĐT CH Séc.
Tác giả : Q.Liên